TPHCM

Trộm đột nhập nhà dân, khua khoắng hơn một giờ, lấy hết vàng nữ trang

(Dân trí) - Lẻn vào nhà dân bằng cửa sổ, tên trộm lục lọi hơn một giờ để lấy vàng nữ trang, tiền mặt trong két sắt cho đến khi gia chủ phát hiện mới tẩu thoát ra ngoài.

Chiều 11/10, Công an xã Tân Hiệp cho biết, đơn vị đang lập hồ sơ vụ trộm đột nhập nhà dân để bàn giao cho Công an huyện Hóc Môn (TPHCM) điều tra theo thẩm quyền.

Tên trộm đột nhập nhà dân hơn một giờ để lấy vàng nữ trang (Clip gia đình cung cấp).

Trước đó, rạng sáng 10/10, nam thanh niên đột nhập căn nhà, đồng thời là trụ sở công ty trên đường Tân Hiệp 18 lấy cắp tài sản trị giá hàng chục triệu đồng.

Anh N.M.P. (36 tuổi, chủ nhà) cho biết, vào khoảng 1h40, vợ anh đang nằm ngủ dưới tầng trệt thấy bóng người chạy qua nên thức dậy hô hoán. Bị gia chủ phát hiện, tên trộm nhanh chân leo qua cổng chính để tẩu thoát.

Trộm đột nhập nhà dân, khua khoắng hơn một giờ, lấy hết vàng nữ trang - 1

Tên trộm (khoanh tròn đỏ) lục lấy tài sản ở bàn làm việc (Ảnh cắt từ camera an ninh).

Dữ liệu camera an ninh cho thấy, kẻ trộm đột nhập bằng cửa sổ vào bên trong và lục lấy tài sản tại bàn làm việc. Sau đó, đối tượng này lên tầng 2 lấy vàng nữ trang ở trong két sắt.

"Thời gian tên trộm đột nhập vào nhà, lục lọi lấy tài sản là hơn một tiếng mới bị vợ tôi phát hiện. Tài sản bị mất gồm tiền mặt, vàng nữ trang với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng" anh P. cho biết.

Theo anh P., kẻ trộm dùng khẩu trang che camera ngoài cổng trước khi đột nhập vào trong và có đồng bọn đứng bên ngoài để cảnh giới.

Trộm đột nhập nhà dân, khua khoắng hơn một giờ, lấy hết vàng nữ trang - 2

Tên trộm leo hàng rào cao hơn 2 m để vào bên trong nhà anh P. (Ảnh: Hoàng Thuận).

Trộm đột nhập nhà dân, khua khoắng hơn một giờ, lấy hết vàng nữ trang - 3

Sau khi lấy tài sản ở tầng trệt, tên trộm bò lên tầng 2 để lấy vàng nữ trang (Ảnh cắt từ camera an ninh).

Trao đổi với phóng viên, đại diện Công an xã Tân Hiệp cho biết đang lập hồ sơ vụ việc để bàn giao cho Công an huyện Hóc Môn điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

"Nhận thấy tội phạm trộm cắp sẽ gia tăng sau khi nới lỏng giãn cách, đơn vị đã bố trí lực lượng tuần tra liên tục và tuyên truyền bằng loa phát thanh để người dân cảnh giác, bảo quản tài sản", đại diện Công an xã Tân Hiệp thông tin.

Tin liên quan
Đang được quan tâm