Thái Bình:

Triệu tập đối tượng tung tin "vợ giáo viên tiểu học mắc Covid-19"

Đức Văn

(Dân trí) - Công an huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, đã triệu tập một người phụ nữ tung tin đồn "Tại Thụy Việt đã có ca mắc dịch Covid và vợ là giáo viên dạy thể dục…" trên facecbook.

Thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, ngày 2/2, Công an huyện Thái Thụy triệu tập Bùi Thị Luyến (SN 1983, trú tại xã Thụy Liên, huyện Thái Thụy) do đăng thông tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.

Trước đó ngày 30/1/2021, Công an huyện Thái Thụy phát hiện tài khoản facebook Bùi Luyến đăng tải bài viết có nội dung "Tôi xin thông báo khẩn hiện nay tại Thụy Việt đã có ca mắc dịch Covid và vợ là giáo viên dạy thể dục. Cô này đã tiếp xúc với cô giáo trường tiểu học Thụy Liên". Khi thông tin trên được đăng tải trên mạng xã hội đã hút nhiều lượt người xem, chia sẻ, gây hoang mang, lo lắng trong cộng đồng.

Triệu tập đối tượng tung tin vợ giáo viên tiểu học mắc Covid-19 - 1

Cán bộ Công an huyện Thái Thụy làm việc với Bùi Thị Luyến (ảnh: Công an tỉnh Thái Bình)

Qua xác minh, Công an huyện Thái Thụy đã xác định chủ tài khoản facebook trên là Bùi Thị Luyến. Tại cơ quan Công an, Bùi Thị Luyến đã thừa nhận sai phạm và gỡ bỏ thông tin sai sự thật đã đăng, đồng thời cam kết không tái phạm.

Hiện, Công an huyện Thái Thụy đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 30/1, Công an huyện Kiến Xương phát hiện tài khoản facebook mang tên Lê Đức Thế đăng tải bài viết sai sự thật: "Họ hàng nhà tôi 1 ca nhiễm Covid-19 đang cách ly. Anh em ra đường hạn chế, chú ý đeo khẩu trang nhé. Vẫn đang tìm những người đã tiếp xúc hoặc đã lây nhiễm từ người nhà tôi, Thái Bình thất thủ".

Thông tin đăng tải trên đã thu hút nhiều người xem, bình luận và chia sẻ, gây hoang mang, lo lắng cho nhân dân. Qua công tác xác minh, Công an huyện Kiến Xương xác định chủ tài khoản facebook trên là Lê Đức T. (SN 2002, trú tại xã Vũ Lễ, huyện Kiến Xương).

Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục khuyến cáo người dân cần cảnh giác và chắt lọc những thông tin chính thống, chuẩn xác về tình hình dịch bệnh. Đặc biệt trong việc tiếp nhận, xử lý, chia sẻ, phát tán, đăng tải thông tin trên mạng xã hội, tránh gây hoang mang dư luận và vi phạm pháp luật trong tình hình dịch Covid -19 đang diễn biến rất phức tạp. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM