Sóc Trăng:

Triệt phá trường gà “khủng” thu giữ 800 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 27/1, Đại tá Đoàn Xuân Trường- Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, PC45 phối hợp với Công an huyện Mỹ Xuyên vừa triệt phá trường gà “khủng” tại ấp Dù Tho, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên.

Qua tin báo của người dân, vào lúc 12h ngày 26/1, hàng chục trinh sát công an đã theo dõi và vây ráp trường gà khi có khoảng 40 người tại hiện trường để sát phạt. Bị đột kích bất ngờ nên chỉ có khoảng 5 người chạy thoát, 36 người còn lại bị đưa về cơ quan công an.

Tại hiện trường, Công an cũng đã thu giữ trên 800 triệu đồng tiền mặt, 10 con gà trống cùng cựa sắt, 10 xe gắn máy và 1 xe ô tô.

Qua điều tra, trường gà này do Tô Tấn Tới (SN 1982, ngụ xã Tham Đôn) làm chủ. Tại CQĐT, đối tượng Tới khai nhận, mỗi trận đá gà tiền cược chỉ 2- 3 triệu đồng và anh ta thu 10% tiền xâu.

Hiện trường sới gà khủng bị triệt phá.
Hiện trường sới gà "khủng" bị triệt phá.

Người dân địa phương cho biết, trường gà này hoạt động khoảng một tháng nay và đá độ công khai, thu hút rất đông người ở các địa phương trong tỉnh đến tham gia.

Điều đáng nói, khu vực có trường gà nằm gần trụ sở UBND và Công an xã Tham Đôn cũng như nơi đóng quân của Đại đội huấn luyện thuộc Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng nhưng không bị phát hiện sớm.

Dư luận cũng cho rằng trong số những đối tượng có mặt tại trường gà, có đối tượng mang theo rất nhiều tiền để cho các con bạc vay tại chỗ với lãi suất “cắt cổ”. Thông tin này cũng đang được cơ quan công an làm rõ.

Bạch Dương

 

Triệt phá trường gà “khủng” thu giữ 800 triệu đồng - 2