Đà Nẵng

Triệt phá nhóm người Trung Quốc bao nguyên khách sạn để đánh bạc qua mạng

(Dân trí) - Ngày 11/7, Công an quận Thanh Khê cho biết,  đơn vị vừa triệt phá nhóm đối tượng người Trung Quốc bao nguyên một khách sạn trên địa bàn quận để tổ chức đánh bạc qua mạng.

 
Triệt phá nhóm người Trung Quốc bao nguyên khách sạn để đánh bạc qua mạng - 1
Một nhóm người Trung Quốc vừa được phát hiện "bao" nguyên khách sạn P.L. ở quận Thanh Khê, Đà Nẵng để tổ chức đánh bạc qua mạng

Thông tin ban đầu cho biết, vào chiều 5/7, Công an quận Thanh Khê bất ngờ ập vào khách sạn P.L. nằm trên địa bàn quận, bắt quả tang 10 người Trung Quốc tổ chức đánh bạc qua mạng.

Tang vật thu giữ tại khách sạn gồm 2 máy tính để bàn, 16 máy tính xách tay, điện thoại di động.

Theo điều tra, từ đầu tháng 6/2019, có 8 người Trung Quốc trong số này đến thuê các phòng 301, 401, 402 và 501 của khách sạn Phú Lộc Phát để tạm trú lâu dài.

Trong thời gian này, có thêm một số người Trung Quốc đến cư trú, có lúc tổng cộng 11 người Trung Quốc có mặt tại khách sạn, thuê 3 người Việt Nam nấu ăn, phục vụ. Những người nước ngoài này thông qua dịch vụ trên mạng để xin thị thực du lịch vào Việt Nam.

Phát hiện nhóm người Trung Quốc này có biểu hiện sử dụng thiết bị công nghệ cao vi phạm pháp luật, Công an quận Thanh Khê lên kế hoach phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an TP ngăn chặn, xử lý các hành vi phạm pháp.

Trong nhóm người Trung Quốc vừa được công an bắt quả tang tổ chức đánh bạc trong khách sạn P.L. ở Đà Nẵng, có một người cầm đầu, chỉ đạo nhóm dùng máy tính tổ chức đánh bạc qua mạng theo hình thức lôi kéo những người Trung Quốc trên mạng tham gia vào các trang web cờ bạc có thưởng.Nhóm này còn dụ dỗ nhiều người Trung Quốc khác sang Việt Nam gia nhập nhóm, được đào tạo để tham gia đường dây đánh bạc.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Thanh Khê củng cố hồ sơ xử lý.

Nhiều người  đánh bạc qua mạng ở Đà Nẵng đang trốn truy nã của công an Trung Quốc

Tại phiên họp của Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng sáng nay 11/7, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, 6 tháng đầu năm 2019, Công an TP phối hợp Bộ Công an kiểm tra, phát hiện 35 trường hợp người Trung Quốc tổ chức đánh bạc qua mạng tại Đà Nẵng. Trong số này, có 20 trường hợp là tội phạm trốn truy nã của Công an Trung Quốc.

Triệt phá nhóm người Trung Quốc bao nguyên khách sạn để đánh bạc qua mạng - 2

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, có 20 trường hợp người Trung Quốc tổ chức đánh bạc được phát hiện ở Đà Nẵng là tội phạm đang trốn truy nã của Công an Trung Quốc

Thiếu tướng Viên cho rằng, tình trạng người Trung Quốc tổ chức đánh bạc qua mạng tại Đà Nẵng một phần có sự tiếp tay của người dân địa phương. Cụ thể là người dân thuê phòng ở, tổ chức đăng ký tạm trú cho người Trung Quốc đánh bạc.

Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đề nghị công an các quận huyện cùng các sở, ngành chức năng liên quan tăng cường phối hợp, quản lý hoạt động của người nước ngoài tại địa phương, hạn chế các trường hợp lợi dụng thị thực du lịch, cư trú trái phép, hoạt động phạm pháp.

 Chí Lê - Tâm An