Đắk Lắk:

Triệt phá đường dây số đề trên 200 triệu mỗi ngày tại huyện vùng sâu

(Dân trí) - Các đối tượng đã đứng ra nhận ghi đề cho người dân và nhận phơi đề từ nơi khác chuyển đến rồi căn cứ kết quả sổ xố để tính thắng thua, số tiền giao dịch lên tới trên 200 triệu mỗi ngày.

Sáng 28/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 10 đối tượng trong một đường dây hoạt động ghi số đề quy mô lớn để điều tra về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc tại huyện Lắk.

Triệt phá đường dây số đề trên 200 triệu mỗi ngày tại huyện vùng sâu - 1

10 đối tượng bị tạm giữ gồm: Trần Văn Giỏi (57 tuổi), Nguyễn Văn Vinh (56 tuổi), Lê Văn Thịnh (63 tuổi), Mai Văn Bổn (59 tuổi) Trần Chiến Thắng (34 tuổi),  Nguyễn Văn Hoàng (37 tuổi), Nguyễn Thị Mỹ Hường (34 tuổi, cùng ngụ tại huyện Lắk); Trần Thị Tánh (54 tuổi), Trương Thị Mỹ Huyền (34 tuổi, cùng ngụ tại TP Buôn Ma Thuột) và Nguyễn Thị Thu Hà (35 tuổi, ngụ tại huyện Krông Bông).

Bước đầu, cơ quan làm rõ, hằng ngày các đối tượng này đứng ra ghi số đề cho những người dân trên địa bàn và nhận phơi đề từ những người khác chuyển đến, sau đó đến cuối ngày sẽ căn cứ vào kết quả xổ số rồi tính toán thắng thua với các con bạc. Mỗi ngày, các đối tượng này tổ chức giao dịch ghi số đề với số tiền trên 200 triệu đồng.

Triệt phá đường dây số đề trên 200 triệu mỗi ngày tại huyện vùng sâu - 2
Số tiền thu giữ tại nhà các đối tượng

Trước đó, tối ngày 26/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt bắt quả tang và khám xét nơi ở của các đối tượng này. Tại đây, tổ công tác thu giữ gần 1 tỷ đồng, trên 30 chiếc điện thoại di động dùng để phục vụ việc giao dịch ghi số đề, hàng trăm phơi đề, nhiều tài liệu, tang vật có liên quan.

Hiện vụ việc đang được đấu tranh, làm rõ.

Thúy Diễm