TPHCM:

Trao trả tài sản cho du khách người Đức bị chém, cướp ở trung tâm TPHCM

(Dân trí) - Sau nhiều ngày điều trị vết thương do bị cướp chém, chiều 28/10, anh Sepastian Gretz (quốc tịch Đức) cùng bạn gái đã đến trụ sở Công an quận 1, TPHCM để nhận lại tài sản.

Anh Sepastian Gretz cho biết, rất vui và bất ngờ khi biết công an Việt Nam bắt giữ được nhóm cướp đã chém mình bị thương, thu giữ được tài sản, giao trả lại cho anh.

Đại diện Công an quận 1 trao trả tài sản cho bị hại
Đại diện Công an quận 1 trao trả tài sản cho bị hại

Tài sản mà công an trao trả lại cho anh Sepastian Gretz gồm: 1 ĐTDĐ và 1 ống kính máy ảnh. Riêng số tiền 600 ngàn đồng các đối tượng đã tiêu xài nên không thể thu hồi.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, lúc 3h rạng sáng 19/10, anh Sapastian Gretz cùng người bạn là chị Yekaterina Ponomarenko (quốc tịch Kazakhstan, cùng lưu trú quận 4) ngồi hóng mát tại kênh Tàu Hủ, đối diện với nhà số 160 đường Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1.

Lúc này, bất ngờ có một nhóm thanh niên xông đến dùng dao chém anh Sepastian Gretz gây thương tích, sau đó các đối tượng lục túi lấy 600 ngàn đồng, 1 ống kính và 1 ĐTDĐ của nạn nhân rồi tẩu thoát.

Nhóm cướp nhí tại cơ quan công an
Nhóm cướp nhí tại cơ quan công an

Đúng 1 tuần sau, các đối tượng gồm: N.L.B.D (11 tuổi), P.N.T (13 tuổi, cùng ngụ quận 4), V.T.K (15 tuổi, ngụ quận 8), H.H.L (14 tuổi, ngụ quận 12), N.H.T (12 tuổi, ngụ Bình Phước) tiếp tục thực hiện vụ cướp khác tại chân cầu Calmette đường Võ Văn Kiệt (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) thì bị công an bắt giữ và khai ra vụ chém cướp tài sản của anh Sapastian Gretz như trên.

Đình Thảo

Trao trả tài sản cho du khách người Đức bị chém, cướp ở trung tâm TPHCM - 3