1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Tranh chấp ngõ đi, tặng hàng xóm viên đạn kèm bức thư đe dọa giết cả nhà

Bá Đoàn

(Dân trí) - Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn tuyên buộc Hoàng Minh Đức phải mở lối đi cho gia đình bà H. Nhưng Đức không nhất trí mà còn tặng hàng xóm một viên đạn kèm bức thư đe dọa giết cả nhà.

Tranh chấp ngõ đi, tặng hàng xóm viên đạn kèm bức thư đe dọa giết cả nhà - 1

Đối tượng Hoàng Minh Đức và viên đạn tặng hàng xóm, kèm theo bức thư đe dọa giết cả nhà.

Ngày 16/6, CATP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) cho biết, đã ra quyết định tạm giữ đối tượng Hoàng Minh Đức (SN 1992, trú tại thôn Khòn Khuyên, xã Mai Pha, TP Lạng Sơn) về hành vi đe dọa giết người.

Trước đó, khoảng tháng 4/2018, Hoàng Minh Đức và bà Vũ Thị H. (là hàng xóm của Đức) có mâu thuẫn về việc tranh chấp ngõ đi chung. Đức đã nhiều lần gây khó khăn, chôn cột bê tông và làm hàng rào ngăn không cho gia đình hàng xóm đi chung ngõ.

Tranh chấp đất giữa hai gia đình đã được Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn giải quyết và buộc Hoàng Minh Đức phải mở lối đi cho gia đình bà H. Tuy nhiên, Đức không chấp nhận phán quyết của Tòa án, nhiều lần nhắn tin với lời lẽ đe dọa bà H.

Ngày 14/6/2021, đối tượng để vào trong sân nhà bà H. một hộp catton bên trong có một viên đạn đồng và bức thư đe dọa sẽ giết cả nhà. Gia đình bà H. vô cùng hoang mang, lo sợ nên lập tức làm đơn trình báo CATP Lạng Sơn.