Đắk Lắk:

Trang bị hệ thống đèn tia cực tím đắt tiền để trồng cả ngàn cây cần sa

(Dân trí) - Một đường dây trồng và tiêu thụ cần sa quy mô lớn nhất Đắk Lắk vừa bị triệt phá. Điều đáng nói, các đối tượng táo tợn trang bị hệ thống đèn chiếu tia cực tím đắt tiền để chăm sóc cho cần sa.

Tối 14/4, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý các đối tượng trong đường dây trồng, tiêu thụ cây cần sa quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh.

Trang bị hệ thống đèn tia cực tím đắt tiền để trồng cả ngàn cây cần sa - 1
Cả một khu vườn cần sa được trang bị đèn tia cực tím đắt tiền để chăm sóc cây (Ảnh: Nguyễn Đức).

Trước đó, qua nắm tình hình và nhận được tin báo từ nhân dân, ngày 3/4 phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 4 vụ trồng cây cần sa với quy mô rất lớn trong rẫy của 4 hộ dân ở xã Hòa Thuận (TP Buôn Ma Thuột) với trên 1.500 cây cần sa.

Tiếp đó, cũng trong ngày 3/ 4, lực lượng công an tiếp tục phát hiện trong rẫy của một hộ dân ở buôn Kô Tam (xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột) đang trồng khoảng 410 cây cần sa.

Để qua mặt người dân và cơ quan chức năng, các đối tượng đã xây tường rào rất cao bao bọc xung quanh khu rẫy để tạo nên khu vực khép kín. Không chỉ vậy, các đối tượng còn đầu tư hệ thống đèn Led chiếu tia cực tím đắt tiền để chăm sóc cho cây cần sa phát triển nhanh.

Trang bị hệ thống đèn tia cực tím đắt tiền để trồng cả ngàn cây cần sa - 2
Hàng ngàn cây cần sa được trồng, chăm sóc cẩn thận.

Ngoài cần sa tươi, cơ quan công an còn phát hiện, thu giữ hơn 80 kg cần sa khô. Riêng với trên 1.900 cây cần sa trồng trên rẫy đã được nhổ bỏ.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã trồng, mua bán cần sa để thu lợi. Đồng thời, móc nối với nhiều đối tượng khác để trồng, chăm sóc và cử người giao hàng khi có người đặt.

Hiện vụ việc đang được khẩn trương mở rộng, điều tra làm rõ.

Đang được quan tâm