1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Quảng Bình

Tóm gọn nhóm thanh niên chuyên cướp giật tài sản người đi đường

(Dân trí) - Sáng 29/3, thông tin từ Công an TP Đồng Hới cho biết, lực lượng của đơn vị này vừa bắt giữ 3 đối tượng để điều tra về hành vi cướp giật tài sản. Nhóm đối tượng này trước đó đã gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản của người đi đường tại TP Đồng Hới.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Minh Tuấn (SN 1995); Lê Văn Minh (SN 1993) và Đào Văn Hiếu (SN 1996), cùng trú tại phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới.

Vụ cướp gần nhất mà các đối tượng gây ra là vào ngày 27/3 vừa qua. Vào thời điểm này, Nguyễn Minh Tuấn điều khiển xe máy mang BKS 74C1 - 365.87 chở Đào Văn Hiếu chạy trên các tuyến đường của TP Đồng Hới tìm người sơ hở để cướp giật tài sản.

Khi đi trên đường Trần Nhật Duật theo hướng từ phường Bắc Nghĩa về xã Đức Ninh, phát hiện một người phụ nữ điều khiển xe đạp chạy ngược chiều, trong giỏ xe có để 1 điện thoại di động hiệu OPPO NEO7 màu trắng nên cả 2 quay xe lại giật chiếc điện thoại nói trên rồi bỏ chạy.

Các đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ. (Ảnh CAQB)
Các đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ. (Ảnh CAQB)

Trước đó, Nguyễn Minh Tuấn cũng từng điều khiển xe máy chở Lê Văn Minh giật túi xách của một phụ nữ đi đường khác. Tài sản cướp giật được gồm 1 điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 5S màu vàng; 1 ĐTDĐ nhãn hiệu Samsung màu trắng, 2 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ đồ dùng cá nhân.

Theo khai nhận của các đối tượng, từ đầu năm 2018 đến nay, nhóm thanh niên này còn gây ra 9 vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn TP Đồng Hới. Nạn nhân chủ yếu là phụ nữ.

Hiện Công an thành phố Đồng Hới đã ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Minh Tuấn, Lê Văn Minh và Đào Văn Hiếu để tiếp tục điều tra mở rộng án, sớm đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh theo pháp luật.

Tiến Thành