Chủ nhật, 02/11/2014 - 11:46

Quảng Nam:

Tin “thầy bói”, bị lừa làm “vợ” bất đắc dĩ

Dân trí

Tin lời thầy bói, chị T. phải chấp nhận làm vợ của “thầy” trong 3 ngày rằm liên tiếp. Quen lối, hết 3 mùa trăng, “thầy” vẫn muốn tiếp tục làm chồng chị. Khi tỉnh ra và không chấp nhận làm vợ nữa thì gã “thầy” bắt đầu uy hiếp, tống tiền.

Theo đơn tố cáo của chị Lương Thị Thuận (SN 1978, trú xã Tam Phước, Phú Ninh, Quảng Nam) trình bày: Đầu năm 2010, qua giới thiệu của người quen, chị đến nhà ông Huỳnh Văn Nam (62 tuổi, tự xưng là Thầy Bảy, trú phường An Phú, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) để ông khám bệnh vì trong người cảm thấy mệt mỏi, hay đau ốm.

Sau khi khám bệnh, ông Nam nói chị Thuận không bị bệnh gì cả, chỉ bị... “người âm chấm”; nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ bị người âm hành phát điên không làm ăn được. “Tôi sợ quá nên nhờ ông Nam chữa giúp. Ông Nam đồng ý rồi bảo tôi mua hoa quả đem đến nhà để ông cúng nhưng ông không cúng ở nhà mà hướng dẫn tôi đi theo ông đến một nơi khác. Đến nơi tôi mới biết đó là nhà nghỉ. Vì lo sợ, tâm lý không ổn định nên tôi cứ làm theo lời ông Nam yêu cầu”, chị Thuận trình bày.

Đơn tố cáo của chị Thuận
Đơn tố cáo của chị Thuận

Tại nhà nghỉ, ông Nam yêu cầu chị Thuận nhập vai làm vợ ông trong vòng 3 ngày rằm trong 3 tháng liên tiếp như vậy “nó” mới buông tha. Nghe xong, chị Thuận làm theo yêu cầu của ông Nam. Sau khi “làm vợ” xong, ông Nam cấm chị Thuận không được tiết lộ với ai, nếu nói ra sẽ bị giết ngay. Cứ như vậy ông Nam hành hạ chị Thuận về thể xác một thời gian dài.

“Lợi dụng sự thiếu hiểu biết và mê tín của tôi nên ông Nam liên tục gọi điện thoại ép tôi phải đi gặp ông. Nhưng sau đó dần dần tôi đã tỉnh ra và hiểu ra mọi việc. Tôi quyết định không gặp ông nữa. Sau đó ông đến nhà tôi, tôi mang nữ trang và toàn bộ những dụng cụ bùa mê trả lại cho ông Nam. Ông Nam làm giấy cam kết trước mặt cha tôi là không quấy nhiễu, phiền hà gì tôi nữa”, chị Thuận cho biết.

Vài tháng sau ông Nam lại gọi điện thoại yêu cầu chị Thuận gặp ông. Khi chị Thuận không chịu gặp, ông tìm cách uy hiếp tính mạng của chị và con trai chị. Gần đây nhất vào sáng 6/9/2014, khi vừa mở cửa nhà, chị Thuận ông Nam xuất hiện cùng với một nhóm thanh niên xông vào nhà chị Thuận đập phá, đòi nộp tiền mua đường sống.

Sau khi chị Thuận gọi Công an đến mời về trụ sở làm việc thì ông mới chịu làm giấy cam kết không làm phiền nữa. Nhưng sau đó ông vẫn chứng nào tật nấy, gọi điện uy hiếp mẹ con chị Thuận, làm cho tinh thần chị bị khủng hoảng. Ngoài ra, ông còn in tờ rơi với nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm của chị phát tán khắp nơi, làm chị không buôn bán, làm ăn gì được.

Chị Thuận tiếp xúc với PV
Chị Thuận tiếp xúc với PV

Không những khủng bố, ông Nam còn buộc chị phải đưa tiền cho ông. Sáng 12/9, ông hẹn chị Thuận phải đưa 10 triệu đồng và “ở” với ông một đêm nữa thì ông mới để cho chị yên thân. Trước sự việc đó, chị Thuận gọi điện báo Công an huyện Phú Ninh. Lúc ông Nam nhận 10 triệu đồng của chị Thuận thì lực lượng Công an ập đến bắt quả tang, lập biên bản.

Theo chị Thuận, hành vi tống tiền, chiếm đoạt tài sản của ông Nam bị Công an bắt tại chỗ nhưng không hiểu vì lý do gì mà sau đó Công an Phú Ninh lại thả ông Nam ra. “Được thả về, ông tiếp tục uy hiếp tôi cả ngày lẫn đêm, mạng sống của mẹ con tôi từng ngày bị đe dọa”, chị Thuận lo âu.

Trao đổi với PV, lãnh đạo công an huyện Phú Ninh cho biết, vụ việc đang được Cơ quan điều tra đang tiến hành xác minh, làm rõ. Việc ông Nam nhận tiền của chị Thuận là có; tuy nhiên trước khi nhận tiền, ông Nam có đưa ra một tờ giấy ghi sẵn để chị Thuận ký vào, nội dung tờ giấy là chị Thuận trả tiền cho ông Nam vì trước đây có lần ông Nam đưa tiền, vàng cho chị Thuận nên Cơ quan điều tra chưa có căn cứ để khởi tố ông Nam tội danh chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến những nội dung trong đơn tố cáo của chị Thuận, hiện Cơ quan điều tra Công an huyện Phú Ninh tiếp tục điều tra, làm rõ, nếu xác định được tội danh sẽ tiến hành xử lý.

Trung Tân – Công Bính