Bình Thuận:

Tiếp tục thương lượng bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén

(Dân trí) - Theo kế hoạch, ngày 20/9, TAND tỉnh Bình Thuận và gia đình ông Huỳnh Văn Nén đồng ý sẽ ngồi lại với nhau để tiếp tục bàn bạc, thống nhất các khoản bồi thường oan sai cho ông Nén.

Dự kiến, TAND tỉnh Bình Thuận và ông Huỳnh Văn Nén cùng những người có liên quan là ông Huỳnh Văn Truyện (cha ông Nén), Nguyễn Thận (người đi kêu oan cho ông Nén suốt thời gian bị tù tội) cùng các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nén sẽ tham gia buổi thương lượng.

Tuy nhiên, luật sư Phạm Công Út (Đoàn luật sư TPHCM) bảo vệ cho ông Huỳnh Văn Nén cho biết: do ông Truyện và ông Thận đang bị bệnh nên gia đình ông Nén đề nghị dời thời gian thương lượng lại sau và được tòa chấp nhận. Do đó, hai bên thống nhất sẽ chọn 1 ngày gần nhất để tiếp tục ngồi lại thương lượng về khoản bồi thường này.

Ông Huỳnh Văn Nén cùng vợ, thầy Nguyễn Thận và luật sư Phạm Công Út tại buổi thương lượng ngày 31/8
Ông Huỳnh Văn Nén cùng vợ, thầy Nguyễn Thận và luật sư Phạm Công Út tại buổi thương lượng ngày 31/8

Trước đó, trong cuộc thương lượng lần 3 vào ngày 31/8, TAND tỉnh Bình Thuận và phía gia đình ông Huỳnh Văn Nén không thống nhất được khoản chi phí kêu oan, cuộc thương lượng bất thành và TAND tỉnh Bình Thuận hướng dẫn ông Nén khởi kiện ra tòa.

Tuy nhiên, do phía gia đình ông Huỳnh Văn Nén vẫn muốn có cơ hội tiếp tục được thương lượng bồi thường, tránh đưa vụ việc ra tòa nên TAND tỉnh Bình Thuận tạo điều kiện để hai bên thương lượng lần cuối.

Tổng số tiền mà ông Nén yêu cầu bồi thường tổn thất tinh thần, vật chất vì phải chịu tù oan hơn 17 năm là 18 tỉ đồng. Qua ba lần thương lượng giữa gia đình ông Huỳnh Văn Nén với TAND tỉnh Bình Thuận thì phía tòa chấp thuận chi trả cho ông Nén trên 4,2 tỉ đồng.

Khoản tiền thương lượng bất thành là phần chi phí kêu oan của các ông Nguyễn Thận, Huỳnh Văn Truyện, Huỳnh Trung Nghĩa với số tiền trên 5,6 tỉ đồng chưa được TAND tỉnh Bình Thuận đồng ý.

Xuân Duy

Bài liên quan
Đang được quan tâm