Thủy thủ nước ngoài mang tội vì “yêu” gái trẻ

(Dân trí) - Trong khi tàu đậu tại cảng Cát Lái, thủy thủ Jeff- Rep Agtarap Angelo đã kịp quen với 1 bé gái chưa tròn 16 tuổi. Khi đang “yêu” bé gái này trong kho tranh, Jeff- Rep Agtarap Angelo bị người nhà của bé gái phát hiện.

Ngày 22/5, Tòa gia đình và người chưa thành niên mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Jeff- Rep Agtarap Angelo (sinh năm 1991, quốc tịch Phiplippines) 5 tháng tù, tuyên trả tự do tại tòa về tội giao cấu với trẻ em.

Bị cáo Jeff- Rep Agtarap Angelo được tòa tuyên trả tự do.
Bị cáo Jeff- Rep Agtarap Angelo được tòa tuyên trả tự do.

Theo cáo trạng, Jeff- Rep Agtarap Angelo là thủy thủ tàu viễn dương. Khoảng tháng 8/2016, tàu này cập bến tại cảng Cát Lái, Jeff- Rep Agtarap Angelo đến 1 cửa hàng ở quận 2 mua 4 bức tranh thì gặp nhân viên bán hàng là cháu Y.N (sinh ngày 18/11/2000). Sau đó, giữa 2 người nhắn tin với nhau qua Facebook với nội dung quan hệ tình cảm.

Khoảng 19h ngày 15/10/2016, Jeff- Rep Agtarap Angelo đến cửa hàng đổi 4 bức tranh đã mua trước đó nhưng cửa hàng không có tranh để đổi nên N. dẫn anh này đến kho chứa hàng để lấy. Tại đây, Jeff- Rep Agtarap Angelo thực hiện hành vi giao cấu với N. và bị ông P. (dượng N.) phát hiện.

Tại phiên tòa hôm nay, Jeff- Rep Agtarap Angelo chỉ thừa nhận dùng tay vén áo bị hại lên chứ chưa thực hiện hành vi giao cấu như cáo trạng quy kết. Tuy nhiên, theo bản giám định pháp y cho thấy có tế bào của Jeff- Rep Agtarap Angelo trong người bị hại N. nên xác định Jeff- Rep Agtarap Angelo đã giao cấu với cháu N.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định bị cáo Jeff- Rep Agtarap Angelo có nhân thân tốt và khi phạm tội bị hại chỉ còn 23 ngày nữa là đủ 16 tuổi nên HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Jeff- Rep Agtarap Angelo 5 tháng tù, bằng thời gian tạm giam, tuyên trả tự do tại tòa.

Xuân Duy