Thanh Hoá:

Thưởng nóng công an phá 2 chuyên án ma túy, thu 23 bánh heroin

(Dân trí) - Ngày 25/12, Công an Thanh Hóa đã tổ chức biểu dương, khen thưởng Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy sau chiến công xuất sắc triệt xóa 2 đường dây vận chuyển 23 bánh heroin từ Lào về Thanh Hóa tiêu thụ.

Như Dân trí đã thông tin, trong các ngày 23 và 24/12, các tổ công tác của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp triệt xóa 2 chuyên án ma túy, bắt giữ 3 đối tượng và thu giữ 23 bánh heroin.

Hai đối tượng bị bắt trong chuyên án 214L.
Hai đối tượng bị bắt trong chuyên án 214L.

Cụ thể, tối ngày 23/12, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang Sồng A Vấu (30 tuổi), trú huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đang vận chuyển 10 bánh heroin từ Lào qua Sơn La về Thanh Hóa tiêu thụ trong chuyên án 214V.

Để bắt được đối tượng này, lực lượng trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an Thanh Hóa đã kiên trì mật phục, khi phát hiện đối tượng đang vận ma túy bằng xe máy trên Quốc lộ 15A (đoạn qua địa bàn xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa), tổ trinh sát lập tức áp sát bắt giữ.

Dẫn giải các đối tượng về cơ quan điều tra.
Dẫn giải các đối tượng về cơ quan điều tra.

Tiếp đó, ngày 24/12, trong chuyên án 214L, lực lượng của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy tiếp tục bắt quả tang 2 đối tượng Lương Văn Thường (SN 1975) và Lộc Văn Sứng (1980), đều ở xã Mường Chanh, huyện Mường Lát vận chuyển 13 bánh heroin từ Lào về Thanh Hóa đi tiêu thụ.

Khi phát hiện thấy lực lượng công an, 2 đối tượng này đã vứt xe máy và tang vật bỏ chạy. Tuy nhiên, các lực lượng trinh sát đã tóm gọn 2 đối tượng cùng 13 bánh heroin và một số tang vật khác liên quan đến hành vi phạm tội.

Dẫn giải các đối tượng về cơ quan điều tra.
Đại tá Nguyễn Văn Bính - PGĐ Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương lực lượng chuyên án ngay trong đêm 24/12.

Đây là chiến công xuất sắc những ngày cuối năm của Công an tỉnh Thanh Hóa. Với chiến công nêu trên, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen và thưởng nóng 50 triệu đồng cho Phòng CSĐT tội phạm về ma túy. Đồng thời, Giám đốc Công an tỉnh và Cơ quan CSĐT cũng thưởng nóng 30 triệu đồng; lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Thanh Hóa và một số ngành, doanh nghiệp đã đến chúc mừng, động viên đơn vị.

Việc triệt xóa 2 đường dây ma túy này đã góp phần phòng ngừa, ngăn chặn nguồn ma túy thẩm lậu từ Lào về Thanh Hóa.

Khen thưởng cho lực lượng CSĐT tội phạm ma túy vì đã có thành tích suất sắc.
Khen thưởng cho lực lượng CSĐT tội phạm ma túy vì đã có thành tích suất sắc.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm