Hải Dương

Thưởng 100 triệu đồng Ban chuyên án bắt vụ vận chuyển 3 kg ma túy đá

(Dân trí) - Sáng 12/9, ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư tỉnh Hải Dương đã trao thưởng 100 triệu đồng cho Công an huyện Kinh Môn về thành tích phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng vận chuyển ma túy số lượng nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Theo tài liệu từ công an huyện Kinh Môn, vào khoảng 4h ngày 7/9, tại QL 17B (đoạn qua thị trấn Minh Tân), các trinh sát thuộc Công an huyện đã bắt quả tang Đàm Văn Nít (30 tuổi, ở xã Thanh Long, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) đang vận chuyển 3 túi nilong chứa tổng cộng 2,95kg ma túy đá.

Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển trao thưởng 100 triệu đồng cho ban chuyên án
Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển trao thưởng 100 triệu đồng cho ban chuyên án

Tại cơ quan Công an, bước đầu Đàm Văn Nít khai nhận được một người không rõ địa chỉ ở biên giới thuê vận chuyển số ma túy trên từ Lạng Sơn về giao cho một người ở Hải Dương.

Theo ông Phạm Chí Hiếu, trưởng Công an huyện Kinh Môn, Nít chỉ là người “ vận chuyển” trong một đường dây ma túy “khủng” mà công an huyện đang tiếp tục điều tra, bóc gỡ.Trước đó qua nguồn tin từ cơ sở và tài liệu trinh sát, công an huyện phát hiện trên trên địa bàn huyện xuất hiện 1 nhóm khoảng 4 đến 5 đối tượng có biểu hiện nghi vấn. Cụ thể những đối tượng này không nghề nghiệp ổn định, không kinh doanh buôn bán nhưng lại có rất nhiều tiền, tiêu xài bạt mạng và thường xuyên mang theo “hàng nóng”.


Đối tượng Đàm Văn Nít cùng tang vật gần 3kg ma túy đá

Đối tượng Đàm Văn Nít cùng tang vật gần 3kg ma túy đá

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát xác định nhóm người này thường câu kết với các đối tượng có bề dày về mua bán trái phép ma túy người Trung Quốc. Chúng không ở cố định một chỗ mà chỉ thuê nhà để dễ thay đổi địa bàn hoạt động và đánh lạc hướng cơ quan công an. Nhóm người này cũng thường thuê xe tự lái ở Hải Phòng, Hà Nội để lên Lạng Sơn vận chuyển ma túy.

Thậm chí gần đây, bọn chúng còn thuê thanh niên ở các địa phương sát biên giới vận chuyển ma túy. Chúng lợi dụng những thanh niên vốn ở vùng sâu, vùng xa ít hiểu biết, cho hút ma túy để khống chế và làm theo. Đàm Văn Nít cũng là một đối tượng như vậy.

Ngay sau khi phát hiện đường dây mua bán trái phép ma túy “khủng” này, chuyên án để đấu tranh triệt phá được công an huyện xác lập. Sau một thời gian theo dõi mọi đi biến động của Nít, ngày 7/9, Ban chuyên án quyết định “cất vó”.

An Nhiên

Đang được quan tâm