1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Vụ lãnh đạo Ban Quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu bị khởi tố:

Thu giữ nhiều tài liệu quan trọng cùng số lượng lớn tiền mặt

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc và 2 cán bộ của Ban Quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới bị khởi tố, cơ quan công an cũng đã thu giữ nhiều tài liệu quan trọng và hơn 300 triệu đồng cùng nhiều USD, EURO.

Theo đó, sau khi công bố các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Thuận, nguyên Giám đốc, ông Lê Anh Tuân, Phó Giám đốc và 2 cán bộ của Ban Quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới là Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Linh, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng nêu trên.

Thu giữ nhiều tài liệu quan trọng cùng số lượng lớn tiền mặt - 1

Ban Quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới

Qua khám xét, cơ quan công an tiến hành thu giữ nhiều tài liệu quan trọng để phục vụ công tác điều tra và hơn 300 triệu đồng, nhiều USD và EURO.

Theo Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Bình, trong việc thi công gói thầu DH-3.1 và gói thầu DH/NC1 về "Rà phá bom mìn, vật liệu nổ, dự án môi trường với biến đổi khí hậu", các đối tượng đã có hành vi thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng, gây thất thoát tài sản nhà nước hơn 5,6 tỉ đồng.

Thu giữ nhiều tài liệu quan trọng cùng số lượng lớn tiền mặt - 2

Các cán bộ của Ban Quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới bị khởi tố.

Các đối tượng đã thiếu trách nhiệm trong tổ chức, quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động thi công của nhà thầu; không phát hiện được việc nhà thầu không thi công một số lớn khối lượng trong hạng mục khoan tạo lỗ phục vụ rà phá bom mìn; hợp thức hóa hồ sơ thi công, nghiệm thu, thanh toán khống một số hạng mục, dẫn đến thất thoát số lượng lớn tài sản của nhà nước…

PV