Thứ hai, 09/11/2020 - 17:38

Thanh Hóa:

Thủ đoạn của “siêu trộm” xe máy

Dân trí

Đối tượng thường đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng hoặc áo mưa, thuê xe ôm đi dọc các tuyến đường, nơi công cộng để tìm kiếm các xe máy không có người trông coi và dùng vam phá khóa trộm cắp xe.

Ngày 9/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an thành phố Thanh Hóa đã phá chuyên án 411-T, bắt giữ 3 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Thủ đoạn của “siêu trộm” xe máy - 1
Lực lượng Công an kiểm tra tang vật vụ án.

Theo Công an thành phố Thanh Hóa, thời gian qua, tại một số xã, phường trên địa bàn thành phố thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp xe máy với cùng phương thức, thủ đoạn là lợi dụng sơ hở trong quản lý tài sản của người dân, kẻ gian sử dụng vam phá khóa tự chế để bẻ khóa trộm cắp tài sản gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Công an thành phố Thanh Hoá đã xác lập chuyên án đấu tranh, huy động lực lượng, phương tiện, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành khoanh vùng, rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn.

Chỉ trong thời gian ngắn, Công an thành phố Thanh Hóa đã phá thành công chuyên án 411-T, bắt giữ Bùi Văn Thiết (SN 1985, ở xã Trung Chính, huyện Nông Cống) là nghi can đã gây ra các vụ trộm cắp xe máy trên.

Điều tra mở rộng vụ án, Công an thành phố Thanh Hóa tiếp tục bắt giữ Hoàng Xuân Linh (SN 1979, ở xã Hoằng Giang, huyện Nông Cống) và Bùi Như Thiệu (SN 1970, ở xã Tân Phúc, huyện Nông Cống) được xác định là các đối tượng đã tiêu thụ tài sản do Bùi Văn Thiết phạm tội mà có.

Tại cơ quan công an, bước đầu Thiết khai nhận, để có tiền sử dụng ma tuý và chơi cờ bạc, đối tượng đã liên tiếp gây ra 11 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các xã Đông Tân, Đông Lĩnh, Đông Vinh, phường Quảng Thắng, An Hưng, thành phố Thanh Hóa và các huyện Triệu Sơn, Nông Cống.

Đối tượng thường đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng hoặc áo mưa, sau đó thuê xe ôm đi dọc các tuyến đường, nơi công cộng để tìm kiếm các xe máy không có người trông coi và dùng vam phá khoá trộm cắp xe.

Sau khi thực hiện trót lọt hành vi trộm cắp xe máy, Bùi Như Thiệu sẽ tiêu thụ các xe máy mà Thiết trộm cắp được hoặc sẽ môi giới cho Hoàng Xuân Linh là người chuyên sửa chữa xe máy. Tại đây, khi thu mua các xe máy mà Bùi Văn Thiết trộm cắp không có giấy tờ, Hoàng Xuân Linh sẽ lấy các phụ tùng có giá trị từ các xe máy trộm cắp đó để thay thế vào các xe máy có giấy tờ hợp pháp mà Linh mua khi thanh lý nhưng có giá trị thấp để bán kiếm lời. 

Hiện, Công an thành phố Thanh Hoá đã thu hồi 11 chiếc xe máy trên để trả lại cho người bị hại và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Trần Lê

Đáng quan tâm
Mới nhất