An Giang:

Thông tin sai sự thật về Covid-19, đôi nam nữ bị công an mời lên làm việc

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Ngày 26/6, Công an TP Long Xuyên (An Giang) mời Đỗ Thanh Đ. và Lưu Thị Thu Tr. (cùng ở huyện Thoại Sơn) lên làm rõ thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, khoảng 15h ngày 25/6, trên mạng xã hội Zalo lan truyền một đoạn ghi âm dài 52 giây, với nội dung về một công ty có nhân viên mới cưới vợ. Vợ anh này làm ở Bệnh viện Sa Đéc (Đồng Tháp), là hộ lý chăm sóc cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Nội dung đoạn ghi âm trên còn đề cập đến việc nhân viên trên đi từ Đồng Tháp về Mỹ Thới (TP Long Xuyên, An Giang). Buổi tối nhân viên này đi ra các hàng quán ở Long Xuyên, uống cà phê… Do vậy, ai di chuyển trong khu vực của Long Xuyên thì phải cẩn thận, vì khu vực đang bị cách ly.

Thông tin sai sự thật về Covid-19, đôi nam nữ bị công an mời lên làm việc - 1

Công an TP Long Xuyên làm việc với Đỗ Thanh Đ. và Lưu Thị Thu Tr. về hành vi phát tán đoạn ghi âm sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 trên mạng Zalo.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, lãnh đạo Công an TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) đã chỉ đạo các lực lượng vào cuộc và nhanh chóng xác định Đỗ Thanh Đ. là người trực tiếp thu đoạn ghi âm trên bằng điện thoại. Sau đó, Đ. gửi ghi âm lên nhóm Zalo "BC Long Xuyên" gồm 13 thành viên.

Lúc này, Lưu Thị Thu Tr. đã lấy đoạn ghi âm trên gửi sang một nhóm Zalo khác (gồm 6 thành viên) và một người bên ngoài. Từ đây, đoạn ghi được lan truyền ra bên ngoài rất nhanh. Tại cơ quan Công an, Đ. và Tr. đều thừa nhận hành vi của mình. 

Công an TP Long Xuyên đang phối hợp các đơn vị để xử lý vụ việc theo quy định.