Thông tin mới vụ nhà báo Hàn Ni tố giác bà Phương Hằng

(Dân trí) - Công an TPHCM quyết định nhập những đơn tố giác của nhà báo Hàn Ni tố bà Nguyễn Phương Hằng vào vụ án đã được khởi tố trước đó để điều tra chung.

Ngày 29/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã có thông báo gửi bà Đặng Thị Hàn Ni (tức nhà báo Nhà Ni) về tiến độ giải quyết những đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi), ngụ quận 1, TPHCM.

Theo đó, Công an TPHCM cho biết đang thụ lý, điều tra vụ án Nguyễn Phương Hằng về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân.

Thông tin mới vụ nhà báo Hàn Ni tố giác bà Phương Hằng - 1

Bà Đặng Thị Hàn Ni cầm các đơn tố giác bà Phương Hằng.

Ngoài ra, đơn vị này cũng tiếp nhận đơn tố giác về tội phạm của nhà báo Hàn Ni tố bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi vu khống, làm nhục người khác, đe dọa giết người và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân.

Do những đơn tố cáo trên có liên quan đến bị can Phương Hằng nên nhà chức trách quyết định nhập những đơn này vào vụ án đã được khởi tố trước đó để điều tra chung.

Trước đó, bà Hàn Ni có đơn tố giác và đơn yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng về các tội danh làm nhục người khác, vu khống và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Bà Hàn Ni tố giác bà Hằng đã có các hành vi vi phạm, coi thường pháp luật qua việc liên tục sử dụng mạng xã hội để đăng tin, livestream đưa ra thông tin vô căn cứ, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự của mình.

Sau khi tố giác bà chủ khu du lịch Đại Nam, nhà báo Hàn Ni cho biết mình liên tục bị đe dọa đánh, giết.