Hà Nam:

Thợ cơ khí sản xuất các bộ phận của súng tự chế bán kiếm lời

(Dân trí) - Trong một lần đi chơi ở Quảng Ninh, Tuấn được một số đối tượng bắt mối để sản xuất, buôn bán các bộ phận súng tự chế. Vốn là thợ cơ khí nên hàng ngày cùng với việc nhận làm các mặt hàng cơ khí, Tuấn lợi dụng sản xuất các bộ phận của súng để bán kiếm lời.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, vào khoảng 10h30' sáng ngày 22/3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với các lực lượng chức năng bắt quả tang đối tượng Nguyễn Anh Tuấn (SN 1993, trú ở xóm 8, xã Đồng Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) đang vận chuyển trái phép một số vật nghi là bộ phận của súng tự chế.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 4 hộp các tông chứa các vật nghi là các bộ phận của súng như: thân súng, búa đập, thoi đẩy, lò xo, cò súng….

Đối tượng Nguyễn Anh Tuấn tại cơ quan Công an (ảnh: Công an Hà Nam)
Đối tượng Nguyễn Anh Tuấn tại cơ quan Công an (ảnh: Công an Hà Nam)

Ngay sau đó, cơ quan Công an đã tiến hành khám xét nơi ở của Tuấn thì phát hiện và thu giữ 5 thanh kim loại màu đen nghi là phôi dùng để chế tạo thân súng, 30 viên đạn chì, 13 vật nghi là thân súng đang trong quá trình hoàn thiện và nhiều vật dụng có liên quan đến việc chế tạo súng.

Tại cơ quan Công an, bước đầu, Tuấn khai nhận trong một lần đi chơi ở Quảng Ninh, được một số đối tượng bắt mối để sản xuất, buôn bán các bộ phận súng tự chế. Vốn là thợ cơ khí nên hàng ngày cùng với việc nhận làm các mặt hàng cơ khí, Tuấn lợi dụng sản xuất các bộ phận của súng để bán kiếm lời.

Phôi để chế tạo các bộ phận của súng được Tuấn mua từ Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh. Sau đó, thông qua liên lạc bằng điện thoại và mạng xã hội, Tuấn nhận sản xuất, chế tạo các bộ phận của súng rồi bán cho các đối tượng có nhu cầu.

Tang vật của vụ án cơ quan Công an thu giữ (ảnh: Công an Hà Nam)
Tang vật của vụ án cơ quan Công an thu giữ (ảnh: Công an Hà Nam)

Từ cuối năm 2016 đến nay, Tuấn đã sản xuất, chế tạo và bán trên 100 bộ phận của súng tự chế với giá từ 600 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/bộ cho những đối tượng ở các tỉnh, thành như: Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, An Giang, Lâm Đồng…

Vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đức Văn