1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Hà Tĩnh:

Thiếu niên 16 tuổi cầm đầu băng cướp

Xuân Sinh

(Dân trí) - Ngày 27/3, Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nhóm cướp dùng dao phóng tự chế vào nhà dân trộm gà, cưỡng đoạt tài sản của người đi đường trong đêm.

Thiếu niên 16 tuổi cầm đầu băng cướp - 1

Các đối tượng cùng hung khí tại cơ quan công an.

Cụ thể, Công an TX Kỳ Anh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 bị can Nguyễn Văn Bắc (16 tuổi); Đào Trung Hiếu (19 tuổi); Nguyễn Xuân Quý (17 tuổi) cùng trú tại thị xã Kỳ Anh và Trương Việt Hòa (20 tuổi) trú tại huyện Kỳ Anh.

Theo cơ quan điều tra, để có tiền tiêu xài, nhóm đối tượng nói trên bàn bạc với nhau đi cướp tài sản. Nhóm của Bắc đi trên 2 chiếc xe máy, mang theo 2 con dao phóng tự chế bằng kim loại với mục đích khống chế các nạn nhân để cướp.

Trên đường đi, Bắc phân công nhiệm vụ cho Quý và Hòa cầm dao đe dọa, khống chế chủ nhà, còn Bắc và Hiếu sẽ cướp, trộm tài sản.

Với thủ đoạn và kịch bản nói trên, riêng trong đêm 13/3/2021, nhóm đối tượng này đã gây ra 3 vụ cướp tài sản, trộm hàng chục con gà.

Trong đó, vụ việc tại gia đình bà Lê Thị Biểu (SN 1950, trú xã Kỳ Hoa), 4 đối tượng nói trên đã dùng dao đe dọa, lục soát để cướp tiền trong người bà Biểu nhưng không có, sau đó mới ra vườn trộm gà.

Sau khi nhận được trình báo, Công an thị xã Kỳ Anh vào cuộc điều tra và xác định Nguyễn Văn Bắc, Đào Trung Hiếu, Nguyễn Xuân Quý và Trương Việt Hòa là 4 đối tượng gây ra vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Các đối tượng còn khai nhận trước đó, nhóm này còn thực hiện cướp 1 chiếc điện thoại của anh Hoàng Duy Nhân và 2 vụ cưỡng đoạt, trộm hàng chục con gà trên địa bàn.

Hiện Công an thị xã Kỳ Anh đang phối hợp với Công an huyện Kỳ Anh củng cố hồ sơ xử lý nghiêm các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.