Thêm 4 cán bộ chủ chốt của ngân hàng BIDV ở Phú Yên bị khởi tố

(Dân trí) - 4 cán bộ chủ chốt của ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên bị khởi tố vì vi phạm một số quy định của pháp luật về cho vay dẫn đến không thu được số nợ hàng chục tỷ đồng.

Chiều ngày 28/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can công tác tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư - Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Phú Yên để điều tra về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng (quy định tại Điều 179 Bộ luật Hình sự năm 1999).

Thêm 4 cán bộ chủ chốt của ngân hàng BIDV ở Phú Yên bị khởi tố - 1

Ngân hàng chi nhánh Phú Yên nơi các bị can từng công tác

Cụ thể, công an khởi tố bị can Nguyễn Phú Phong (SN 1975, trú TP. Tuy Hòa) - nguyên Trưởng phòng Quan hệ khách hàng 1; bị can Võ Hồng Phong (SN 1981, trú TX. Đông Hòa) - nguyên cán bộ Phòng Quan hệ khách hàng 1, hiện là Giám đốc Phòng giao dịch BIDV huyện Sông Hinh; Bị can Nguyễn Văn Tuyến (SN 1958, trú TP Tuy Hòa) - nguyên Phó Giám đốc BIDV Phú Yên; Bị can Lê Tấn Đức (SN 1976, trú TP Tuy Hòa) - nguyên Trưởng phòng Quản lý rủi ro, hiện là Trưởng phòng Quan hệ khách hàng 1.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Công, nguyên Giám đốc BIDV Phú Yên để cùng điều tra về tội danh trên.

Đến nay, Công an Phú Yên đã thi hành lệnh khám xét chỗ ở đối với cả 5 bị can.

Kết quả điều tra xác định, trong thời gian từ năm 2009 đến năm 2010 Ngân hàng BIDV Phú Yên đã ký các Hợp đồng tín dụng cho các tổ chức, cá nhân vay nhưng đã vi phạm một số quy định của pháp luật về cho vay, dẫn đến không thu được số nợ hàng chục tỷ đồng.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đang tập trung lực lượng, khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, thu thập chứng cứ làm rõ hành vi vi phạm của các bị can và đối tượng liên quan trong vụ án để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.