Khởi tố nguyên Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên

Trung Thi

(Dân trí) - Ông Nguyễn Công, nguyên Giám đốc Ngân hàng BIDV Chi nhánh Phú Yên bị khởi tố để điều tra về tội vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng.

Ngày 28/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Công, nguyên giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Phú Yên.

Khởi tố nguyên Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên - 1

Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên nơi ông Công công tác

Ông Nguyễn Công bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về tội vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng. Quyết định trên đã được VKSND tỉnh Phú Yên phê chuẩn.

Theo cơ quan chức năng, do có nhiều sai phạm trong quản lý điều hành, trước đó, tháng 4/2012, Hội đồng quản trị BIDV ra quyết định cách chức Giám đốc BIDV Chi nhánh Phú Yên đối với ông Nguyễn Công.

Đến tháng 4/2014, ông Công bị kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng vì có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong chỉ đạo điều hành dẫn đến phát sinh nợ xấu, có khả năng mất vốn, ảnh hưởng đến kết quả hoạt động kinh doanh của BIDV Chi nhánh Phú Yên và BIDV Việt Nam.

Cơ quan chức năng xác định những vi phạm của ông Công là nghiêm trọng, dẫn đến nhiều cán bộ trong đơn vị bị xử lý kỷ luật.