Thêm 3 đối tượng trong đường dây "Công ty tài chính Nam Long" bị bắt

(Dân trí) - Lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt thêm 3 đối tượng bị truy nã trong tổ chức tín dụng đen hoạt động tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc, tự xưng là “Tập đoàn Nam Long”.

Chiều ngày 28/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết, Cơ quan Cảnh sát Hình sự (CSHS) Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ thêm 3 thành viên trong “Tập đoàn Nam Long” là những đối tượng trong tổ chức tín dụng đen hoạt động tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Thêm 3 đối tượng trong đường dây Công ty tài chính Nam Long bị bắt - 1
Đối tượng Trần Quang Trung (Ảnh Công an cung cấp).

Theo đó, các đối tượng truy nã vừa bị Cơ quan CSHS Công an Thanh Hóa bắt giữ, gồm: Ngô Quang Đông (SN 1971, trú tại Đồ Sơn, Hải Phòng), Phạm Đức Duy (SN 1981, trú tại Tân Thành, Dương Kinh, Hải Phòng) và Trần Quang Trung (SN 1988, trú tại tỉnh Quảng Ninh).

Chỉ trước đó ít ngày, lực lượng CSHS Công an Thanh Hóa cũng đã bắt giữ 4 đối tượng là thành viên trong “Tập đoàn Nam Long”, gồm: Đặng Việt Hà (SN 1988, trú tại Tân Thành, Kinh Dương, Hải Phòng), Đào Anh Tài (SN 1991, trú tại phường 24, quận Bình Thạnh, TP.HCM), Nguyễn Văn Lữ (SN 1993, trú tại phường Đông Hải, quận Hải An, Hải Phòng) và Mai Quang Anh (SN 1997, trú tại Đại Bản, An Dương, Hải Phòng).

Thêm 3 đối tượng trong đường dây Công ty tài chính Nam Long bị bắt - 2
Đối tượng Ngô Quang Đông (Ảnh Công an cung cấp).

Đây là những đối tượng đã bị Cơ quan CSHS Công an Thanh Hóa truy nã do liên quan đến tổ chức chuyên cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự của “Tập đoàn Nam Long”.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, cuối năm 2018, Phòng CSHS Công an Thanh Hóa phối hợp cùng đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và Công an nhiều tỉnh thành trên cả nước triệt phá tổ chức tín dụng đen hoạt động tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc, tự xưng là "Tập đoàn Nam Long".

Thêm 3 đối tượng trong đường dây Công ty tài chính Nam Long bị bắt - 3
Đối tượng Phạm Đức Duy (Ảnh Công an cung cấp).

Theo điều tra của cơ quan công an, “Tập đoàn Nam Long” có 26 chi nhánh ở 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, mỗi chi nhánh phụ trách địa bàn từ 2 đến 5 tỉnh thành.

Các đối tượng đã tạo vỏ bọc hợp pháp với danh nghĩa là “Cổ phần tư vấn đầu tư và kỹ thuật xây dựng Thành Nam”. Sau đó in card visit quảng cáo để cho vay lãi nặng.

Không chỉ dùng bạo lực với khách hàng mà tổ chức tín dụng này còn có những hình thức "kỷ luật" theo kiểu thời trung cổ với nhân viên.

Theo thống kê 23/70 tài khoản ngân hàng “Tập đoàn Nam Long” có số tiền giao dịch hơn 510 tỷ đồng với hơn 200 khách hàng vay lãi nặng ở 26 khu vực, tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Thêm 3 đối tượng trong đường dây Công ty tài chính Nam Long bị bắt - 4
Các đối tượng trong Tập đoàn Nam Long.

Tính đến 11/2018, Cơ quan công an đã xác định được 12/26 khu vực có số tiền mà các đối tượng chiếm đoạt của các bị hại vay vốn có đủ số tiền từ 30 triệu đến 1,5 tỷ đồng. Cơ quan công an cũng đã xác minh được 100 khách hàng vay tiền của “Tập đoàn Nam Long”.

Hiện Công an Thanh Hóa đang tích cực phối hợp với Cục CSHS, các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Duy Tuyên

Bài liên quan
Đang được quan tâm