Nghệ An:

Thêm 2 đối tượng buôn người sa lưới

(Dân trí) - Đang trên đường đưa 3 nạn nhân sang Trung Quốc để bán, 2 đối tượng đã bị Bộ đội biên phòng cùng công an bắt giữ. Điều đáng nói, cả 2 đối tượng này từng là nạn nhân của 2 vụ buôn người trái phép cách đây hơn 10 năm.

Hai đối tượng Mai và Hiểu bị lực lượng Bội đội biên phòng Nghệ An phối hợp cùng CSGT 1-5 bắt giữ.
Hai đối tượng Mai và Hiểu bị lực lượng Bội đội biên phòng Nghệ An phối hợp cùng CSGT 1-5 bắt giữ.

Vào lúc 18 giờ 20, ngày 28 tháng 9 năm 2013, tại km 406 quốc lộ 1A qua địa bàn xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, lực lượng bộ đội Biên phòng Hạnh Dịch thuộc BĐBP Nghệ An phối hợp với trạm CSGT 1-5 công an tỉnh Nghệ An bắt quả tang 2 đối tượng và giải cứu 3 nạn nhân đang trên đường bị lừa bán sang Trung Quốc.

2 đối tượng bị bắt là Vi Thị Hiểu (SN1981, trú ở Kim Khê, xã Châu Kim, huyện Quế Phong, Nghệ An) - hiện trú quán ở Tài Xúi, Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc và Lang Thị Mai (ở Bản Mọng, xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong) - hiện trú quán ở Quảng Tây, Trung Quốc.

Công an và bộ đội Biên phòng Hạnh dịch cũng đã giải cứu 3 nạn nhân là Lô Văn Giao (SN 1986), Lương Thị Thấn (SN1992) và Lương Thị Thu (SN 1986) - cả 3 đều ở bản Khốm, xã Hạnh Dịch, huyện biên giới Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Điều đáng nói là cả 2 đối tượng Hiểu và Mai cũng đã từng là nạn nhân của 2 vụ buôn người trái phép cách đây hơn 10 năm. Hiện nay cả 2 đã lấy chồng có con là người Trung Quốc, nhưng do hám lợi nay lại quay trở về địa phương để lừa, đưa bán người sang Trung Quốc.

Tại cơ quan điều tra 2 đối tượng Mai và Hiểu khai nhận đã từng 3 lần lừa người bán sang Trung Quốc. Được biết, trong khoảng thời gian từ đầu tháng 8 đến nay, trên địa bàn Nghệ An lực lượng chức năng đã "phá án" ít nhất 2 vụ liên quan đến buôn bán người và giải cứu nhiều người suýt đưa sang xứ người.

Hiện vụ việc đang được Bộ đội Biên phòng Nghệ An hoàn chỉnh hồ sơ bàn giao cơ quan chức năng xử lý.

Nguyễn Duy

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM