Thứ ba, 22/05/2012 - 15:55

TT-Huế:

Thầy giáo bị tố đánh đập vợ dã man

Sau nhiều lần bị chồng là anh Nguyễn Văn Tiến (hiện là giáo viên Trường THPT Nguyễn Sinh Cung, xã Phú Đa, H. Phú Vang, TT-Huế) đánh đập, xúc phạm nhân phẩm, chị Hoàng Thị Kim Ánh (29 tuổi, trú nhà số 9A kiệt 139-An Dương Vương, TP Huế) đã gửi đơn kêu cứu…

Năm 2006, chị Ánh kết hôn với anh Nguyễn Văn Tiến. Chị Ánh tốt nghiệp ĐH Nghệ thuật quần chúng nhưng chưa có việc làm, còn anh Tiến là giáo viên cấp 3. Thời gian đầu, hai người sống hạnh phúc và năm 2007, họ sinh con đầu lòng.

Theo phản ánh của chị Ánh trong đơn tố cáo gửi đến các ban, ngành chức năng thì khoảng 3 năm trở lại đây, không hiểu vì lý do gì, anh Tiến thường có hành vi bạo lực đối với mẹ con chị cả về thể xác lẫn tinh thần, cụ thể là đánh đập gây thương tích, xúc phạm danh dự nhân phẩm chị.

Chị Ánh kể, năm 2011, hầu như ngày nào chị cũng bị anh Tiến đánh đập, nhưng chị không biết vì nguyên nhân gì. Có lần anh Tiến đánh chị Ánh dẫn đến mặt mày bầm tím, chân chảy máu. Bị đánh đập nhiều lần vô cớ, không thể chịu nổi, chị Ánh đã từng uống thuốc tự vẫn, nhưng mọi người phát hiện và kịp thời đưa đi cấp cứu tại BVT.Ư Huế. Thời gian chị Ánh nằm viện, anh Tiến không hề chăm sóc, thăm hỏi.

Sau nhiều lần bị đánh đập, tháng 7-2011, chị Ánh có đơn gửi TAND TP Huế xin được ly hôn. Nhiều lần được tòa triệu tập nhưng anh Tiến không đến, chỉ đến ngày 7-3-2012, anh mới đồng ý đến tòa để giải quyết việc ly hôn.

Từ hôm đến tòa về, hầu như ngày nào anh Tiến cũng đánh chị Ánh. “Đến giờ tôi vẫn không nhớ anh ấy đã đánh đập tôi bao nhiêu lần nữa. Có nhiều khi một ngày tôi bị đánh nhiều lần, thậm chí anh còn đánh tôi cả ngoài đường để nhục mạ, chửi bới khiến tôi không thể chịu đựng nổi.

Đau lòng hơn, con tôi, một đứa trẻ chưa đầy 4 tuổi mà phải bị ám ảnh cảnh ba thường xuyên đánh mẹ. Ngay cả khi thấy máu tôi chảy, con tôi khóc hoảng hốt thì Tiến đánh luôn con. Đến bây giờ, đứa con thấy anh Tiến về là vô cùng sợ hãi” - chị Ánh kể trong uất nghẹn.

Thầy giáo bị tố đánh đập vợ dã man
Những vết thương ở mặt và chân mà anh Tiến đã gây ra cho chị Ánh

Trong khi chờ tòa xử ly hôn, chị Ánh đưa con về ở nhà ba mẹ ruột (tại 127-An Dương Vương, TP Huế) để lánh nạn. Thế nhưng, anh Tiến vẫn không buông tha, thường xuyên tìm đến đánh vợ, gây mất ANTT. Bà Trần Thị Chót (trú 129-An Dương Vương) - người chứng kiến sự việc cho biết: "Khi nghe tiếng ồn, tôi chạy qua xem thì thấy thầy Tiến chạy xộc vào nhà lôi vợ ra, nắm tóc và đánh đập. Ba mẹ của cô Ánh can mà thầy Tiến chửi thề, tôi thấy rất chướng tai”. Bà Nguyễn Thị Sen (ở cạnh nhà cha mẹ chị Ánh) cũng bức xúc: “Anh Tiến đánh đập chị Ánh rất nhiều lần, khiến chị phải về nhà cha mẹ đẻ trốn. Nhưng anh Tiến vẫn không chịu buông tha, tiếp tục đánh vợ, chửi bới cả cha mẹ chị Ánh...”. “Có lần thầy Tiến chỉ tay vào mặt mẹ tôi chửi tục rồi lấy ghế phang vào người mẹ tôi. Rất may hàng xóm kịp giữ lại và gọi cho CAP đến xử lý” - chị Ánh nhớ lại.

Trước hành vi bạo hành gia đình của anh Tiến, chị Ánh và gia đình nhiều lần gửi đơn đến Trường THPT Nguyễn Sinh Cung, yêu cầu can thiệp. Về vấn đề này, Bà Phan Thị Sông Hương - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung cho biết: Trước đây, sau khi nhận đơn của chị Ánh, bà Hương đã trao đổi, hòa giải giữa chị Ánh và anh Tiến tại. Sau đó, bà Hương nắm lại thông tin thì anh Tiến nói đã ổn. Nay, tiếp tục nhận đơn tố cáo nên lãnh đạo nhà trường đã cử cán bộ đi xác minh sự việc tại nơi cư trú. Tuy nhiên, trường này có kết luận: “Không đủ căn cứ để xác minh việc anh Tiến đánh đập chị Ánh như trong đơn tố cáo...”.

Ngày 7-4, UBND P. An Đông (đại diện CAP, bí thư chi bộ tổ dân phố, tổ trưởng phụ nữ, bí thư chi đoàn tổ cùng tham gia) có cuộc hòa giải đối với vợ chồng chị Ánh. Tại đây, anh Tiến thừa nhận: “Trong quá trình vợ chồng chung sống, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, không hợp nhau... Có đánh chị Ánh trong những lần gây gổ chứ không có hành vi bạo lực gia đình”. Tại phiên hòa giải, bà Trần Thị Tường Vy - Phó Chủ tịch UBND P. An Đông yêu cầu vợ chồng chị Ánh không được gây mất trật tự tại địa phương, xúc phạm danh dự nhân phẩm của nhau. Đề nghị anh Tiến và chị Ánh cam kết không để xảy ra tình trạng bạo lực gia đình... Trung tá Đào Hữu Sinh - Phó trưởng CAP An Đông cho biết: “CAP đã có lần gọi anh Tiến lên giáo dục, nhắc nhở, không gây mất trật tự, ảnh hưởng đến khu dân cư”.

Thiết nghĩ, trước sự cầu cứu của chị Hoàng Thị Kim Ánh, các cơ quan chức năng ở TT-Huế sớm khẩn trương vào cuộc để làm rõ vụ việc.

Theo Hải Lan

Công an Đà Nẵng