Thấy giá rau cao, đối tượng "khoắng sạch" một sào bắp cải lúc rạng sáng

Nguyễn Dương

(Dân trí) - Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) vừa bắt giữ đối tượng Tăng Văn Tâm (SN 1989, ở TP Hải Dương) để điều tra về hành vi ăn trộm một sào rau bắp cải của người dân.

Rạng sáng ngày 18/11, một sào rau bắp cải đến ngày thu hoạch thuộc cánh đồng thôn Phúc Tân, xã Gia Tân, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương của nhà anh Tăng Văn Chuyên (SN 1973, người trong thôn) đã bị cắt trộm. Trị giá thiệt hại khoảng 15 triệu đồng.  

Thấy giá rau cao, đối tượng khoắng sạch một sào bắp cải lúc rạng sáng - 1

Ruộng bắp cải bị cắt trộm.

Qua điều tra, Công an huyện Gia Lộc xác định các đối tượng gây án liên quan đến vụ việc mất trộm rau bắp cải tại ruộng của anh Tăng Văn Chuyên là một nhóm đối tượng nghiện ma túy.

Ngày 25/11 vừa qua, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Gia Lộc đã bắt giữ đối tượng Tăng Văn Tâm (SN 1989) trú tại xã Gia Xuyên, thành phố Hải Dương để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp mà Tâm cùng đồng bọn thực hiện vào một tuần trước đó. 

Làm việc với cơ quan Công an, Tăng Văn Tâm khai nhận: Đêm ngày 17/11, rạng sáng ngày 18/11, do biết rau bắp cải bán được giá cao, Tâm đã cùng với 2 đối tượng khác cắt trộm được 17 bao bắp cải ở ruộng của anh Tăng Văn Chuyên. Sau đó, Tâm thuê xe ô tô tải chở số bắp cải trộm cắp được đến bán cho một công ty chuyên thu mua nông sản ở khu đô thị Đồng Mơ, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Thấy giá rau cao, đối tượng khoắng sạch một sào bắp cải lúc rạng sáng - 2

Tăng Văn Tâm tại cơ quan Công an.

Tăng Văn Tâm nghiện ma túy, từng có 2 tiền án vào các năm 2006 về tội cưỡng đoạt tài sản, tội tàng trữ trái phép chất ma túy năm 2012; một tiền sự vào năm 2011 về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Đến nay, Công an huyện Gia Lộc đã ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Tăng Văn Tâm và tiếp tục điều tra, truy tìm đồng phạm của Tâm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM