Thứ tư, 01/04/2020 - 09:23

Hà Nội:

Thất nghiệp vì Covid-19, nhân viên quán karaoke chạy xe ôm đi cướp giật

Dân trí

Quán karaoke đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19 đã khiến Trương Văn Luyện (25 tuổi) thất nghiệp. Luyện chuyển sang chạy xe ôm công nghệ, rồi đi cướp giật.

Thất nghiệp vì Covid-19, nhân viên quán karaoke chạy xe ôm đi cướp giật - 1

Tang vật liên quan đến vụ cướp giật do Luyện gây ra bị cơ quan công an thu giữ.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 1/4, một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tiến tạm giữ hình sự đối tượng Trương Văn Luyện (25 tuổi, quê Nghệ An) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trong quá trình làm việc với cơ quan công an, Luyện cho hay, thời gian trước làm việc cho một cơ sở kinh doanh karaoke, chuyên chở nhân viên cho quán. Tuy nhiên, vì dịch bệnh Covid-19 nên thời gian gần đây, các quán karaoke thuê Luyện tạm đóng, khiến Luyện thất nghiệp.

Sau khi chuyển sang nghề làm “xe ôm công nghệ”, số tiền kiếm được không đủ để Luyện chi tiêu, sinh sống nên bản thân đã nảy sinh ý định đi cướp giật tài sản.

Hàng ngày Luyện mặc áo của một hãng “xe ôm công nghệ”, vừa chở khách vừa tìm kiếm đối tượng để gây án.

Khoảng 4h sáng 29/3 vừa qua, Luyện ra khỏi nhà trọ, di chuyển đến khu vực chợ Vẽ, thuộc phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm) và phát hiện một phụ nữ đang đi bộ.

Lúc này, Luyện đã ép sát và giật chiếc ví trên tay nạn nhân, rồi phóng xe máy bỏ chạy.

Sau đó, Luyện đã tháo BKS của chiếc xe vừa sử dụng, thay biển khác vào nhằm qua mắt cơ quan công an. Mở ví ra kiểm tra, Luyện thấy có 2 chiếc điện thoại, tiền cùng một số giấy tờ tùy thân. 1 chiếc điện thoại được Luyện bán cho chủ cửa hàng điện thoại với giá 2,2 triệu đồng.

Sau một ngày gây án, Luyện bị Công an quận Bắc Từ Liêm bắt giữ. Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định.

Nguyễn Trường