Thứ sáu, 04/06/2021 - 20:30

Đắk Lắk:

Thất nghiệp ở quán karaoke, 2 đối tượng chuyển sang cướp giật

Dân trí

Do các quán karaoke đóng cửa để phòng, chống dịch, 2 đối tượng chuyên "điều đào" cho quán đã rủ nhau đi cướp giật tài sản của người đi đường.

Ngày 4/6, Đội Cảnh sát hình sự - Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa triệt xóa nhóm 2 đối tượng chuyên cướp giật tài sản trên địa bàn Đắk Lắk và Đắk Nông.

Thất nghiệp ở quán karaoke, 2 đối tượng chuyển sang cướp giật - 1
Hai đối tượng chuyên "điều đào" bị bắt giữ (Ảnh: Nguyễn Đức).

Đó là đối tượng Lê Quốc Đạt (22 tuổi) và Đào Xuân Nghĩa (20 tuổi), cùng ngụ huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Tại cơ quan công an, bước đầu 2 đối tượng khai nhận, trước đây đều làm nghề "chăn dắt", "điều" các cô gái đến phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

Đầu tháng 5/2021, do TP Buôn Ma Thuột ghi nhận ca mắc Covid-19 nên UBND tỉnh chỉ đạo các quán karaoke phải tạm ngừng kinh doanh để phòng, chống dịch. Thất nghiệp, cả Đạt và Nghĩa rủ nhau đi cướp giật tài sản để lấy tiền tiêu xài.

Thủ đoạn của 2 đối tượng là điều khiển xe máy (đã được tháo biển số) di chuyển trên đường vào sáng sớm, khi phát hiện phụ nữ tập thể dục có mang theo dây chuyền, sẽ áp sát nạn nhân và giật dây chuyền.

Bên cạnh đó, các đối tượng còn mang theo bình xịt hơi cay để khống chế nạn nhân, hòng cướp bằng được dây chuyền.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác nhận, từ đầu tháng 5 đến nay, 2 đối tượng đã gây ra 8 vụ cướp giật tài sản ở Đắk Lắk và Đắk Nông.

Được biết, Nghĩa từng có một tiền án về tội "Cướp giật tài sản", còn Đạt có tiền án về tội "Trộm cắp tài sản".

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, làm rõ.

Trương Nguyễn

Đáng quan tâm
Mới nhất