Thanh niên tá hỏa phát hiện mình "đã chết" trên mạng xã hội

(Dân trí) - Đang sống bình thường cùng gia đình, anh T. (ở Thanh Hóa) bất ngờ hay tin mình bị kẻ xấu tung tin đồn đã tử vong bên Đài Loan để kêu gọi từ thiện.

Ngày 15/2, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đang phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ thông tin về việc một công dân trên địa bàn bị các đối tượng xấu đưa tin sai sự thật để kêu gọi từ thiện trên mạng xã hội.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an TP Thanh Hóa đã phát hiện các tài khoản facebook có tên "Xỉu Bắc" và "Thiên Nhân" sử dụng hình ảnh facebook cá nhân của anh N.L.T. (SN 1997) trú tại thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa đăng các dòng trạng thái có nội dung cho rằng anh T. đi lao động ở Đài Loan (Trung Quốc) bị tai nạn giao thông và tử vong vào ngày 11/2 và kêu gọi tiền từ thiện.

Thanh niên tá hỏa phát hiện mình đã chết trên mạng xã hội - 1

Những thông tin bịa đặt chuyện anh T. tử vong ở Đài Loan xuất hiện trên mạng xã hội (Ảnh: Công an Thanh Hóa).

Nội dung đăng tải nêu rõ gia đình anh T. có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mẹ già và một em trai. Tai nạn do em tự ngã xe nên không được bảo hiểm chi trả, mong anh chị em và các mạnh thường quân hỗ trợ giúp đỡ để em nhanh được về quê hương với gia đình. Cuối bài viết, các đối tượng đăng kèm số tài khoản ngân hàng để những người ủng hộ gửi tiền.

Ngày 14/2, khi làm việc với công an, anh N.L.T. cho biết mọi thông tin trên mạng đều là bịa đặt. Anh T. cho biết: "Tôi chưa từng đi Đài Loan lao động, cũng không bị tai nạn giao thông. Tôi không hề biết những người đăng tải thông tin đó là ai. Hiện tôi đã thông tin sự việc tới công an đề nghị điều tra, xử lý những đối tượng tung tin sai sự thật trên".

Cũng theo anh T., những thông tin thất thiệt này xuất hiện trên mạng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của anh.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo conganthanhhoa.gov.vn