Tên cướp nghiện quay lại nhà nạn nhân đe doạ lấy mật khẩu Ipad

Sau khi cướp chiếc Ipad rồi bỏ trốn Phương không thể mở được chiếc Ipad này nên liều lĩnh trở lại nhà nạn nhân đe dọa để lấy... mật khẩu.

Ngày 21-7, Công an quận 2, TP Hồ Chí Minh đã tống đạt quyết định bắt tạm giam Huỳnh Thanh Phương (23 tuổi, ngụ quận 2) để điều tra về hành vi “cướp tài sản”.

Điều đáng nói Phương là đối tượng liều lĩnh, sau khi khống chế cướp chiếc Ipad của gia chủ đã quay trở lại nhà nạn nhân đe dọa để lấy mật khẩu của chiếc Ipad. Phương là đối tượng nghiện ma túy nặng và có một tiền án về tội “cố ý gây thương tích”.

Tên cướp nghiện quay lại nhà nạn nhân đe doạ lấy mật khẩu Ipad - 1

Phương tại cơ quan điều tra

Trước đó khoảng 0h30’ ngày 15-7, Phương rảo xe máy trên đường thì phát hiện lầu 1 căn nhà trên đường Nguyễn Thị Định, phường Bình Trưng Tây, quận 2 cửa đang mở.

Phương đột nhập vào nhà thì thấy chủ nhà đang ngủ nên lấy chiếc Ipad sau đó xuống nhà dưới tìm tài sản. Chủ nhà tỉnh giấc phát hiện Phương nên Phương đã khống chế chủ nhà sau đó lục tìm tài sản nhưng không thấy nên cầm chiếc Ipad bỏ đi.

Khi chủ nhà còn hoang mang thì bất ngờ Phương quay lại đột nhập vào nhà vì không thể mở khóa Ipad do có đặt mật khẩu. Chủ nhà hoảng hốt nên không nhớ mật khẩu nên tra hỏi nhiều lần không được, Phương bỏ đi. Sau khi trấn tĩnh, nữ chủ nhà đã lên Công an trình báo.

Qua truy xét Công an quận 2 đã bắt được Phương. Phương khai sau khi cướp Ipad của nữ chủ nhà trên Phương còn đột nhập vào một căn nhà khác cũng trên đường Nguyễn Thị Định trộm 1 ĐTDĐ.

Theo Anh Thư

Công an nhân dân

Đang được quan tâm