Cần Thơ

Tạm giữ nhiều đao, kiếm, đồ điện tử chưa rõ nguồn gốc xuất xứ

(Dân trí) - Chiều 11/8, đại tá Trần Văn Sáu, trưởng Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, cơ quan vừa kiểm tra hành chính một hộ kinh doanh trên đường Nguyễn Trãi (phường An Hội nằm trên địa bàn quận) và phát hiện hàng chục cây kiếm, mã tấu, chén bát, đồ điện tử, đồng hồ đeo tay… chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Công an quận Ninh Kiều kiểm tra hộ kinh doanh của bà Huỳnh Thị Thanh Tuyền
Công an quận Ninh Kiều kiểm tra hộ kinh doanh của bà Huỳnh Thị Thanh Tuyền

Công an quận Ninh Kiều cũng cho biết đã cho trinh sát theo dõi địa điểm kinh doanh này nhiều tháng trước, và đến khoảng 8h sáng nay (11/8), khi chủ nhà đồng thời là chủ lô hàng chuẩn bị xuất bán hàng cho một khách ở phía Bắc thì lực lượng công an bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính.

Lúc kiểm tra, bà Huỳnh Thị Thanh Tuyền - chủ ngôi nhà ở địa chỉ 73/34 đường Nguyễn Trãi, không có bất cứ tài liệu nào chứng minh được lô hàng trên là hợp pháp. Ngoài số hàng kể trên, công an còn phát hiện thêm nhiều đồng hồ treo tường và rất nhiều dao bấm các loại.


Nhiều đao, kiếm, mã tấu được công an phát hiện tại ngôi nhà của bà Tuyền

Nhiều đao, kiếm, mã tấu được công an phát hiện tại ngôi nhà của bà Tuyền

Hiện số hàng này chưa được kiểm đếm (vì số lượng rất nhiều, có tới hàng chục thùng) nhưng đã được niêm phong. Sau khi thống kê số lượng xong, công an sẽ cho giám định các mặt hàng để xem hàng thật hay hàng giả, xuất xứ từ đâu…

Nguồn tin ban đầu cũng cho biết, thời điểm công an kiểm tra phát hiện các mặt hàng bà Tuyền đang buôn bán không nằm trong danh mục của hộ này đã đăng ký là bán mỹ phẩm và tạp hóa.

Hiện các trinh sát đã phát hiện thêm một kho hàng rất lớn của hộ kinh doanh cất giấu ở quận Cái Răng (TP Cần Thơ). Vụ việc đang được Công an tiếp tục kiểm tra xử lý.

Hoàng Tùng

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM