Hà Nam:

Tạm giữ người nghi bạo hành bé 3 tuổi, nhốt vào tủ đông

Đức Văn

(Dân trí) - Công an tỉnh Hà Nam đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc một cháu bé 3 tuổi nghi bị thít cổ bằng dây giày và bị nhốt vào tủ cấp đông.

Trưa ngày 14/8, xác nhận với PV báo Dân trí, một lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã tạm giữ đối tượng nghi có hành vi nghi dùng dây giày thít cổ một bé trai 3 tuổi, sau đó nhốt nạn nhân vào tủ cấp đông.

Với lý do vụ án đang trong quá trình điều tra, vị lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam chưa thông tin cụ thể.

Tạm giữ người nghi bạo hành bé 3 tuổi, nhốt vào tủ đông - 1

Bé trai 3 tuổi hiện ổn định sức khỏe nhưng vẫn sưng nề vùng lưỡi, đầu mặt, ăn uống khó. (Ảnh: BS cung cấp).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18h ngày 13/8, một bé trai 3 tuổi ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, nghi bị một nam thanh niên 26 tuổi, là người thuê nhà gần nhà bé trai, dùng dây giày thít cổ, sau đó nhốt cháu bé vào tủ đông. Gia đình cháu bé tìm được con qua việc kiểm tra camera an ninh, vội đưa bé ra khỏi tủ, đi cấp cứu trong đêm.

Sáng 14/8, Bệnh viện Nhi Trung ương cũng xác nhận, các bác sĩ vừa cấp cứu trường hợp bé trai nghi bị bạo hành. Em bé bị cho vào thùng giấy, đặt trong tủ cấp đông.

Trước đó, 23h15 ngày 13/8, khoa Cấp cứu chống độc của bệnh viện tiếp nhận bé trai 3,5 tuổi, được chuyển đến từ Bệnh viện Sản nhi Hà Nam với chẩn đoán suy hô hấp, hạ thân nhiệt, chấn thương vùng đầu, mặt, cổ.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã xử lý cấp cứu, làm thêm các xét nghiệm để xác định tổn thương về sọ não, cột sống, cổ... đồng thời hội chẩn các chuyên khoa chấn thương, ngoại thần kinh.

Lãnh đạo khoa Cấp cứu chống độc cho biết, rất may các tổn thương thực thể hiện tại của cháu bé không nặng nề, sức khỏe toàn trạng của cháu bé đã ổn định.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tỉnh Hà Nam tiến hành điều tra làm rõ.