Cần Thơ:

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đem vàng giả lừa lấy vàng thật

(Dân trí) - Ngày 15/12, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phong Điền cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Trần Hoàng Sơn (67 tuổi, quê quán Đồng Tháp, tạm trú Cần Thơ) và Trần Thị Mỹ Lệ (55 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều) để tiếp tục điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Theo điều tra ban đầu, ngày 11/12/2016, hai đối tượng Trần Hoàng Sơn và Trần Thị Mỹ Lệ phát hiện anh Trần Văn Huynh (47 tuổi, ở xã Tân Thới, huyện Phong Điền) đang chạy xe đạp ở khu vực chợ Phong Điền, có đeo nhẫn vàng. Sơn, Lệ giả vờ làm quen, nhờ anh Huynh làm nhân chứng cho họ mua bán vàng và sẽ cho số tiền 3 triệu đồng.

Tưởng thật, anh Huynh đồng ý đi theo Sơn và Lệ ra phía sau Khu thương mại huyện. Lệ lấy 1 chiếc lắc và 2 chiếc nhẫn vàng đưa cho Sơn, Sơn đưa lại cho Lệ 2 thẻ vàng có ký hiệu 9999. Lúc này, Lệ nói với anh Huynh do vàng của Lệ không đủ so với vàng của Sơn nên kêu anh Huynh cho Lệ mượn chiếc nhẫn đang đeo trên tay để bù cho Sơn, sau đó Lệ dẫn anh Huynh đến tiệm vàng mua nhẫn vàng trả lại.

Khi anh Huynh đồng ý, Lệ tháo nhẫn của anh Huynh đưa Sơn. Sơn bỏ đi thì anh Huynh mới biết bị mất tài sản, bèn giữ Lệ và tri hô lên, người dân xung quanh vây bắt hai đối tượng giao cho Công an thị trấn Phong Điền.

Tại cơ quan điều tra, Lệ và Sơn thừa nhận hành vi lừa đảo của mình.

Phạm Tâm