1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Đắk Lắk

Tạm giữ đối tượng dùng dao tấn công 2 chiến sĩ công an

(Dân trí) - Khi lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ xử lý việc buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường thì Hiền chạy ra chống đối, đánh đấm và dùng dao đâm 2 công an.

Ngày 28/12, đội Cảnh sát điều tra tổng hợp của Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Hiền (29 tuổi, ngụ phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Tạm giữ đối tượng dùng dao tấn công 2 chiến sĩ công an - 1
Đối tượng Hiền đến cơ quan công an đầu thú sau 17 ngày bỏ trốn (ảnh CQĐT)

Trước đó, một tổ trật tự đô thị của UBND phường Tự An (TP.Buôn Ma Thuột) đi làm nhiệm vụ tuần tra, xử lý tình trạng người dân buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường trước khu vực Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Tham gia vào tổ trật tự còn có 2 cán bộ công an phường Tự An là Thiếu tá Hoàng Xuân Hiếu và Thượng úy Nguyễn Tiến Dũng.

Quá trình đang làm nhiệm vụ, thì đối tượng Trần Văn Hiền chạy ra chống đối và dùng tay đấm nhiều cái vào phía sau gáy và mặt của anh Dũng. Sau đó, Hiền còn chạy vào nhà lấy một con dao Thái lan, chạy ra đâm anh Dũng nhưng không trúng. Chưa dừng lại, Hiền tiếp tục cầm dao lao tới đâm anh Hiếu nhưng trượt.

Sau khi gây ra vụ việc, Hiền đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Đến 17 ngày sau đó, được cơ quan công an phối hợp cùng gia đình vận động, Hiền đã ra đầu thú.

Được biết, Hiền từng có 2 tiền án cùng về tội trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Thúy Diễm