Siêu lừa xinh đẹp huy động "vốn dự án" hàng trăm tỷ đồng

Bá Đoàn

(Dân trí) - Với thủ đoạn kêu gọi huy động vốn đầu tư vào các dự án đất đai, Trần Thị Xa (SN 1984) đã lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng của nhiều bị hại.

Siêu lừa xinh đẹp huy động vốn dự án hàng trăm tỷ đồng - 1

Đối tượng Trần Thị Xa lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng trăm tỷ đồng của nhiều bị hại

Ngày 30/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) - Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Trần Thị Xa (hộ khẩu xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, cư trú tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Với thủ đoạn kêu gọi, huy động vốn đầu tư vào các dự án đất đai, Trần Thị Xa đưa ra những thông tin gian dối đối với mọi người là các đơn hàng cung cấp cho các công ty trong các khu công nghiệp và kêu gọi góp vốn để đầu tư hưởng lợi nhuận; đưa ra thông tin có các lô đất ở các dự án, kêu gọi mọi người góp vốn đầu tư để hưởng lợi nhuận cao.

Thực tế, số tiền đối tượng Xa huy động của mọi người hàng trăm tỷ đồng không đầu tư vào đất mà Xa đầu tư vào các sàn giao dịch tài chính trên mạng.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) - Công an tỉnh Bắc Ninh đề nghị các bị hại của đối tượng Trần Thị Xa liên hệ đến Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) - Công an tỉnh Bắc Ninh (Địa chỉ: Khu Ba Huyện, phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) hoặc liên hệ Điều tra viên Nguyễn Văn Hưởng, số điện thoại 0965.662.277.