Thứ sáu, 12/08/2016 - 13:01

TPHCM:

Say xỉn, tự xưng “Nhà báo” rồi chống đối lực lượng CSGT

Dân trí

Điều khiển xe máy trong tình trạng say xỉn, đối tượng vi phạm bị CSGT xử lý đã tự xưng mình là “Nhà báo”, sau đó có hành vi chống đối khi bị kiểm tra nồng độ cồn.

Ngày 12/8, Công an quận 2, TPHCM đã lập biên bản xử lý hành vi vi phạm của đối tượng Trần B. M. (37 tuổi, ngụ thành phố Hà Nội) điều khiển xe máy trong tình trạng say xỉn. Đồng thời cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ hành vi M. xưng là Nhà báo, không chấp hành khi bị lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn.

CSGT công an quận 2 đang lập biên bản vi phạm, tạm giữ phương tiện đối với Trần B.M.
CSGT công an quận 2 đang lập biên bản vi phạm, tạm giữ phương tiện đối với Trần B.M.

Trước đó khuya 11/8, tổ tuần tra thuộc Đội CSGT Công an quận 2 (TPHCM) thực hiện kế hoạch của Lãnh đạo Công an quận về việc chốt chặn kiểm tra nồng độ cồn tại giao lộ Trần Não - Song Hành (phường Bình An, quận 2). Phát hiện người đàn ông nói trên chạy xe Dream loạng choạng, biểu hiện say xỉn nên tổ công tác đã dừng xe để kiểm tra.

Khi CSGT tiến hành đo nồng độ cồn để làm cơ sở xử lý thì đối tượng M. xưng là Nhà báo, công tác tại 1 tờ báo điện tử, rồi có hành vi chống đối, bất hợp tác với CSGT.

Trước tình huống trên, CSGT đã mời Công an phường đến và đưa đối tượng về trụ sở để làm việc.Tại công an phường, người đàn ông không trình được CMND và thừa nhận không công tác cho tờ báo nào. Cơ quan chức năng đã tạm giữ xe và lập biên bản đối với hành vi không chấp hành việc đo nồng độ cồn của đối với đối tượng.

Đăng Lê