Lâm Đồng

Sát hại người tình cướp tài sản, phi tang xác trong vườn cà phê

(Dân trí) - Xảy ra mâu thuẫn, Châu được cho là đã ra tay sát hại chị G. cướp tài sản rồi vùi xác nạn nhân trong vườn cà phê. Gần 2 tháng sau, nghi phạm đã bị công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ khi đang lẩn trốn cách hiện trường vụ án khoảng 300km.

Sát hại người tình cướp tài sản, phi tang xác trong vườn cà phê - 1

Đối tượng Nguyễn Phước Châu.

Sáng 30/11, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, trinh sát đã di lý Nguyễn Phước Châu (43 tuổi, ngụ xã Châu Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) về Lâm Đồng để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án “Giết người” và “Cướp tài sản”. Nguyễn Phước Châu là nghi phạm đã ra tay sát hại chị Đoàn Thị Huỳnh G. (42 tuổi, ngụ xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc) rồi đưa thi thể nạn nhân vào vườn cà phê tại thôn 6 (xã Tân Lâm, huyện Di Linh) phi tang.

Theo cơ quan điều tra, vụ việc được phát hiện vào sáng 26/11, một người dân tại thôn 6 (xã Tân Lâm, huyện Di Linh) vào rẫy hái cà phê thì phát hiện thi thể phân hủy chỉ còn bộ xương nên đã trình báo công an.

Nhận tin báo, Công an huyện Di Linh đã đến phong toả hiện trường. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, Phòng Cảnh sát Hình sự và lực lượng Pháp y Công an Lâm Đồng đã đến phối hợp khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, khoanh vùng truy tìm hung thủ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định được nghi phạm của vụ án là Nguyễn Phước Châu, người từng có quan hệ tình cảm với nạn nhân. Các mũi trinh sát tập trung vào hành tung và khẩn trương xác định nơi ở hiện tại của Châu.

Rạng sáng 28/11, lực lượng chức năng đã bắt giữ Châu khi đối tượng đang lẩn trốn tại một đìa tôm thuộc xã Tân Điền (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang), cách hiện trường vụ án khoảng 300km. Khai thác nhanh, Nguyễn Phước Châu khai nhận, năm 2016, Châu từ Tiền Giang đến huyện Di Linh làm thuê cho một số hộ dân tại xã Tân Lâm. Sau đó, Châu đã đến phường Lộc Sơn (TP Bảo Lộc) thuê phòng trọ ở và làm thầu xây dựng.

Trong thời gian làm việc ở TP Bảo Lộc, Châu quen biết và nảy sinh tình cảm với chị G. Thời điểm này chị G. đã có chồng và 2 con nhưng cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc nên đã ly thân. Sau một thời gian qua lại, giữa Châu và chị G. bắt đầu phát sinh mâu thuẫn.

Ngày 12/10, chị G. cùng Châu đến xã Tân Lâm (huyện Di Linh) hỏi mua đất thì 2 người xảy ra mâu thuẫn. Châu đã dùng dao thủ sẵn trong người đâm hơn 10 nhát khiến chị G tử vong. Sau khi sát hại chị G., Châu đã đưa thi thể nạn nhân vào vườn cà phê cách khu dân cư khoảng 1 km chôn lấp sơ sài nhằm phi tang.

Sau đó, Châu lấy chiếc xe máy, bông tai, dây chuyền bằng vàng của nạn nhân đem bán được 15,4 triệu đồng rồi bắt xe về xã Tân Điền (huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) lẩn trốn.

Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đang mở rộng điều tra, làm rõ vụ án.

Trung Kiên

Đang được quan tâm