Sát hại “bướm đêm”, nam thanh niên lãnh án tử hình

(Dân trí) - Ngày 27/11, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Nhân Đức (sinh năm 1988, ngụ quân 12) mức án tử hình về tội giết người.

Theo hồ sơ, khuya ngày 20/12/2018, Đức chạy xe máy về nhà ở Hóc Môn. Trên đường đi, Đức muốn tìm gái mại dâm để mua dâm. Khi đi đến một quán cà phê (xã Xuân Thới Thượng), Đức gặp chị T.T.T.T. thỏa thuận giá mua bán dâm là 200.000 đồng.

Sau đó chị T. đóng cửa lại, dẫn Đức lên gác của quán để "mây mưa". Khi xong xuôi, Đức đưa 200.000 đồng cho chị T. Nhưng lúc này chị T. yêu cầu đưa thêm 100.000 đồng nữa. Đức không đưa, chị T. dọa kêu giang hồ xử. Sợ nên Đức đưa thêm tiền cho chị T. rồi đi về.

Sát hại “bướm đêm”, nam thanh niên lãnh án tử hình - 1
Bị cáo Đức lãnh án tử hình.

Đến chiều ngày 27/12/2018, Đức lại có nhu cầu mua dâm. Nhưng nghĩ tới việc trước đó với chị T. mà bực tức. Sau đó, Đức đi mua 1 con dao cất trong túi áo khoác đến quán cà phê cũ tìm chị T. để trả thù.

Tối đó, sau khi có ít men, Đức đến quán cà phê gặp chị T. được hỏi "Có chơi không". Đức trả lời "Chơi để bà kêu trả thêm tiền hả". Khi chị T. đứng dậy vào trong định lấy điện thoại thì Đức dùng dao tấn công chị T., khi nạn nhân bỏ chạy, Đức gạt chân cho chị té xuống nền nhà, đóng cửa cài chốt, rồi tiếp tục đâm vào cơ thể chị.

Lúc này, hàng xóm gần đó nghe thấy tiếng động sang đập vào cửa và gọi chị T. Đức nghe tiếng đập cửa nên vứt bỏ lại con dao và mở cửa chạy ra ngoài. Mọi người đuổi bắt được Đức đưa về trụ sở công an xã. Còn chị T. được đưa đi Bệnh viện huyện Hóc Môn cấp cứu nhưng đã tử vong trước đó.

Tại phiên tòa hôm nay, Đức thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo mang tính côn đồ chỉ từ mâu thuẫn nhỏ nhặt. Bị cáo có nhân thân xấu, tiền án về tội cướp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Xét thấy, bị cáo không còn khả năng cải tạo, giáo dục, vì vậy HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án cao nhất.

Xuân Duy