Hà Tĩnh:

Sập bẫy đa cấp, chi hội trưởng phụ nữ thôn đi lừa đảo gần 1 tỷ đồng

(Dân trí) - Sau khi tham gia kinh doanh đa cấp, do thua lỗ, một chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn ở Hà Tĩnh đã lừa 15 người dân trên địa bàn với số tiền gần 1 tỷ đồng để trả nợ.

Sáng 3/4, Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) thông tin, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Ngô Thị Lý (SN 1955, trú xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, trước năm 2018, bà Lý đầu tư mua tiền ảo theo mô hình đa cấp, kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và thực phẩm chức năng nhưng bị thua lỗ hàng tỷ đồng.

Sập bẫy đa cấp, chi hội trưởng phụ nữ thôn đi lừa đảo gần 1 tỷ đồng - 1

Bà Ngô Thị Lý tại cơ quan điều tra.

Thời gian này, bà Lý đang làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Tự Cường.

Để có tiền trả nợ, bà Lý lợi dụng uy tín của mình, đưa ra các thông tin gian dối như cần tiền để đầu tư mua đất, xây nhà hoặc "chạy" việc cho con nhằm vay tiền của người quen trong xã. Thực chất là bà Lý vay tiền để trả nợ và đảo nợ ngân hàng.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 10/2018 đến tháng 10/2020, đã có 15 người dân trên địa bàn xã Sơn Lộc cho bà Lý vay với số tiền gần 1 tỉ đồng.

Sau khi bà Lý tuyên bố vỡ nợ, các nạn nhân đã làm đơn tố cáo bà này đến Công an huyện Can Lộc, đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng trước pháp luật.

Đang được quan tâm