Đắk Lắk:

Rủ rê hai học sinh lớp 9 vào nhà hoang chế tạo pháo nổ đem bán

(Dân trí) - Để có tiền tiêu xài, Hoàng đã lên internet học cách chế tạo pháo đem bán kiếm lời. Hoàng còn rủ thêm hai học sinh lớp 9 cùng phụ mình chế tạo pháo.

Ngày 10/2, Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang làm rõ, xử lý một điểm tự sản xuất pháo nổ bán dịp Tết.

Rủ rê hai học sinh lớp 9 vào nhà hoang chế tạo pháo nổ đem bán - 1
Các đối tượng cùng chế tạo pháo thời điểm bị bắt giữ

Trước đó, vào đêm 4/2, Công an huyện Krông Pắk phối hợp với Công an xã Hòa Đông phát hiện, bắt quả tang 3 đối tượng đang có hành vi sản xuất pháo nổ tại một căn nhà bỏ hoang tại thôn Hòa Thắng (xã Hòa Đông).

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định người cầm đầu là Lê Bá Hoàng (SN 2001, ngụ thôn Liên Cơ, xã Hòa Đông) và hai học sinh lớp 9 tham gia cùng.

Làm việc với cơ quan công an, Hoàng khai đã lên internet học cách chế tạo pháo nổ rồi rủ hai học sinh cùng góp tiền mua bột đồng, thuốc nổ, bột nhôm, ống nhựa, keo… để mang về một nhà hoang để chế tạo pháo.

Rủ rê hai học sinh lớp 9 vào nhà hoang chế tạo pháo nổ đem bán - 2
Nguyên liệu sản xuất pháo được các đối tượng đặt mua trên internet

Qua đó, nhóm đã bán được một số pháo nổ cho người có nhu cầu sử dụng và khi đang tiếp tục sản xuất pháo nổ thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Tại hiện trường cơ quan công an đã thu giữ khoảng 5,6 kg pháo nổ các loại và khoảng 4 kg các chất dạng bột để sản xuất pháo nổ.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng, xử lý.

Đang được quan tâm