Thứ tư, 03/02/2021 - 15:53

Quảng Nam giảm án 9 phạm nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Dân trí

Sáng ngày 3/02/2021, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ công bố quyết định giảm án của Tòa án nhân dân tỉnh đối với phạm nhân nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo quyết định giảm án, trong đợt Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Trại Tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam có 9 phạm nhân có đủ điều kiện được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại trở về đoàn tụ với người thân, gia đình trong dịp đón xuân Tân Sửu năm 2021.

Quảng Nam giảm án 9 phạm nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu  - 1

Các phạm nhân được giảm án trong đợt này

Ngoài ra, trong đợt này, còn 15 phạm nhân đủ điều kiện được giảm án sẽ tiếp tục được Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức công bố quyết định giảm án sau khi có quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh. Đây là những phạm nhân có thái độ, tinh thần cải tạo tốt, chấp hành đúng các quy định của trại.

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, việc xét giảm án cho những phạm nhân vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc là chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta dành cho phạm nhân - những người lầm đường lạc lối.

Đây cũng là động lực khuyến khích, động viên các phạm nhân còn đang chấp hành án phấn đấu thi đua học tập, lao động, cải tạo để sớm được trở về tái hòa nhập cộng đồng, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Công Bính

Quảng Nam giảm án 9 phạm nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu  - 2
Đáng quan tâm