Thứ năm, 04/12/2014 - 00:20

Ninh Thuận:

Quản tự chùa bị tạm giam hai tháng vì hành hạ trẻ

Dân trí

Chiều 3/12, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phan Rang –Tháp Chàm đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đồng thời tạm giam hai tháng đối với ông Võ Nguyên Đồng (pháp danh Nguyên Đạo) - nguyên quản tự chùa Long Sơn vì can tội “Hành hạ người khác”.

Cơ quan CSĐT CA thành phố Phan
Rang – Tháp Chàm đọc lệnh tạm giam ông Nguyễn Võ Đồn
Cơ quan CSĐT CA thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đọc lệnh tạm giam ông Nguyễn Võ Đồn

Như Dân Trí đã thông tin, trong suốt một thời gian dài những người dân ở gần chùa Long Sơn đã nhiều lần nghe tiếng trẻ la khóc trong chùa. Sau đó, họ tiếp cận phát hiện hai cháu là Lê Văn Nui (10 tuổi) học sinh lớp 5B Trường tiểu học Đài Sơn) và Trần Lê Minh Nguyên (8 tuổi), học sinh lớp 2 cùng trường) đang tu tập tại chùa Long Sơn bị ông Đồng hành hạ từ tháng 5 đến nay.

Tại cơ quan công an, ông Đồng cũng thừa nhận có đánh hai cháu Nui và Nguyên vì cho rằng “bọn chúng lấy tiền của phật tử cúng trong thùng công đức của chùa”.

Được biết trước đó, ông Nguyễn Võ Đồng đã đến gặp bà Vin để xin lỗi đồng thời bồi thường tinh thần cho cháu Nui số tiền là 20 triệu đồng. Dù bà Vin đã có đơn bãi nại đối với ông Nguyễn Võ Đồng nhưng phía cơ quan công an TP Phan Rang – Tháp Chàm cho biết vẫn xem xét khởi tố vụ án. Hiện mẹ em Lê Văn Nui đã đưa con về thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông A Na để tiếp tục điều trị.
Minh Lê – Lê Phương
Đáng quan tâm