Đồng Nai:

Phút đối đầu nghẹt thở giữa con chủ tiệm vàng và kẻ cướp

(Dân trí) - Bất chấp nguy hiểm, nam thanh niên con chủ tiệm vàng vừa bước sang tuổi 18 đã quyết truy đuổi, tung cú đá như “trời giáng” rồi cùng người dân bắt gọn tên cướp giao công an xử lý.

Ngày 1/7, Công an thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai cho biết đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ, đề nghị viện kiểm sát nhân dân cùng cấp ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Văn Huy (33 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) về hành vi “cướp tài sản”.

Tên cướp Võ Văn Huy
Tên cướp Võ Văn Huy

Vị khách không mời...

Chập tối 28/6, tại tiệm vàng Kim Châu Quốc Bảo, trên đường Bùi Văn Hoà, phường Long Bình, thành phố Biên Hoà, anh Nguyễn Văn Một (39 tuổi, chủ tiệm) đang chuẩn bị cùng vợ thu dọn hàng thì xuất hiện một “vị khách” đàn ông đi bộ bước vào. Ngay khi vợ chồng chủ tiệm chưa kịp trở tay, bất ngờ “vị khách không mời mà tới” dùng khúc gỗ đập mạnh vào tủ kính trưng vàng.

Hình ảnh camera ghi lại việc tên cướp dùng khúc gỗ tấn công nhưng bị chủ tiệm chống trả.
Hình ảnh camera ghi lại việc tên cướp dùng khúc gỗ tấn công nhưng bị chủ tiệm chống trả.

“Do mảnh vỡ không rơi ra nhờ kính có dán keo, đồng thời nhìn thấy tên cướp không có vũ khí nguy hiểm nên tôi truy hô rồi xông ra định khống chế…”, anh Một kể lại.

Tuy nhiên tên cướp ra vẻ dữ dằn, vung khúc gỗ vào người khiến anh Một khựng lại để tránh. Không thể cướp được vàng lại bị chống cự, đối tượng nhanh chóng bỏ chạy ra QL1A hướng vòng xoay Tam Hiệp.

Phút đối đầu với cướp của con chủ tiệm

Đang ở sau nhà, nghe tiếng truy hô của mẹ cùng với nhiều tiếng động do vỡ kính, con trai của anh Một là Nguyễn Trương Quang (18 tuổi) nghi có chuyện nên chụp lấy chiếc búa dùng của những người thợ kim hoàn liền chạy lên. Phát hiện tên cướp tháo chạy, Quang không chút ngần ngại lao đuổi theo, đồng thời truy hô nhờ người dân hỗ trợ.

Lúc này, một số tài xế xe ôm và thanh niên địa phương đã cùng chạy theo để truy bắt tên cướp liều lĩnh. Khi đến khu vực hầm chui vòng xoay Tam Hiệp, đối tượng cướp tiệm vàng đã chạy thẳng vào con hẻm nhằm tìm hướng để thoát thân.

Chiếc tủ kính trưng vàng bị tên cướp đập vỡ.
Chiếc tủ kính trưng vàng bị tên cướp đập vỡ.

“Là người dân ở khu vực này nên em biết con hẻm đó là hẻm cụt, kẻ cướp hết đường thoát nên em đã quyết xông vào bắt bằng được tên tội phạm”, con trai anh Một kể lại.

Đúng như dự đoán, khi đối mặt với tên cướp, nam thanh niên vừa bước sang tuổi 18 đã tung cú đá “trời giáng” làm đối tượng ngã lăn xuống đường mà không kịp chống trả. Cùng lúc, người dân cũng có mặt hỗ trợ Quang bắt giữ tên cướp giao Công an xử lý.

Tại CQĐT, tên cướp được xác định là Võ Văn Huy thừa nhận, dù bản thân đã có vợ, không nghề nghiệp ổn định nhưng “đèo bồng” lấy thêm một phụ nữ khác. Khi “vợ nhỏ” mang thai sắp đến ngày sinh con nhưng không có tiền, Huy nảy sinh ý định cướp tiệm vàng và khi y gây án tại tiệm vàng Kim Châu Quốc Bảo thì bị sa lưới.

Đăng Lê