Phủ nhận chủ mưu ném xác, Nguyễn Mạnh Tường vẫn bị y án sơ thẩm

Dân trí Tại tòa phúc thẩm, Nguyễn Mạnh Tường rút kháng cáo kêu oan, chỉ đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt. Phủ nhận vai trò chủ mưu việc ném thi thể chị Huyền xuống sông, Tường vẫn bị tòa phúc thẩm tuyên y án 19 năm tù cho 2 tội danh.
>>Ai chủ mưu phi tang xác nạn nhân Cát Tường xuống sông?
>>Vụ Cát Tường: Bác sỹ Tường lĩnh 19 năm tù giam

Bác sỹ Tường bị y án 19 năm tù

 

Phủ nhận chủ mưu ném xác, Nguyễn Mạnh Tường vẫn bị y án sơ thẩm - 1

Bác sỹ Cát Tường phủ nhận vai trò chủ mưu ném xác

Phủ nhận vai trò chủ mưu

Sáng nay, 11/9, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, nguyên Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) về hai tội: “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”.

Hội đồng xét xử phiên tòa phúc thẩm gồm: chủ tọa Nguyễn Như Quang, hai thẩm phán của TAND Cấp cao tại Hà Nội là ông Hoàng Văn Hạnh và Phạm Ngọc Bích là. Đại diện Viện kiểm sát là ông Nguyễn Đăng An.

 

Nguyễn Mạnh Tường được áp giải đến phiên xử
Nguyễn Mạnh Tường được áp giải đến phiên xử

Tỏ ra lạnh lùng trước vành móng ngựa, Nguyễn Mạnh Tường không yêu cầu thay đổi thành phần hội đồng xét xử. Đồng phạm của Tường là Đào Quang Khánh (SN 1996, bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường) không kháng cáo, được dẫn giải đến tòa với tư cách nhân chứng.

Sau khi kiểm tra căn cước bị cáo và những người liên quan, HĐXX công bố bản án sơ thẩm và đơn kháng cáo của bị cáo Tường. HĐXX tập trung xét hỏi Nguyễn Mạnh Tường, Đào Quang Khánh và những người liên quan để làm rõ nội dung vụ án.

Được HĐXX xét hỏi đầu tiên, Nguyễn Mạnh Tường thay đổi nội dung kháng cáo từ kêu oan sang xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt. Khai nhận về nội dung vụ án, Tường cho rằng nội dung vụ án là đúng, song Đào Quang Khánh mới là người đề xuất đem thi thể nạn nhân Nguyễn Thị Thanh Huyền ném xuống sông Hồng.

Đáp lại, Đào Quang Khánh khai, chính Nguyễn Mạnh Tường là người chủ động đưa ra phương án ném xác chị Huyền xuống sông Hồng. “Anh Tường bảo “Hay là đem vứt đi”” - Khánh khai.

Ngoài ra, Nguyễn Mạnh Tường cũng phủ nhận mình đã chỉ đạo các nhân viên trong thẩm mỹ viện Cát Tường thu dọn, phi tang các đồ vật liên quan đến vụ án trong cơ sở thẩm mỹ của mình. Tuy nhiên, những nhân chứng là nhân viên làm việc tại TMV Cát Tường đều khẳng định, Tường với vai trò Giám đốc TMV đã chỉ đạo các nhân viên của mình phi tang đồ đạc.

Nói về đơn kháng cáo, Tường cho rằng trong quá trình công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, bị cáo luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, không để xảy ra sai sót. Bị cáo chưa có tiền án, tiền sự, luôn cống hiến phấn đấu cho xã hôi nhưng chỉ vì sơ xuất đã để xảy ra sự cố đáng tiếc.

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh tại phiên xử sáng nay
Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh tại phiên xử sáng nay

Bác kháng cáo, y án sơ thẩm

Tại bản luận tội, đại diện Viện KSND cho biết, sau phiên sơ thẩm, bị cáo Tường kháng cáo toàn bộ bản án, nhưng tại phiên tòa này chỉ xin giảm án. Chị Nguyễn Thị Hằng, vợ Tường, kháng cáo về việc chiếc ô tô Tường sử dụng đưa xác chị Huyền đi phi tang là tài sản chung, xin tòa trả 1 nửa giá trị chiếc xe cho mình.

Đại diện VKS khẳng định, việc tòa án sơ thẩm tuyên án đối với Tường là đúng người, đúng tội và đề nghị giữ nguyên bản án sơ thẩm. Đối với kháng cáo của chị Hằng xin lại một nửa giá trị chiếc xe ô tô, đại diện VKS khẳng định không có cơ sở, đề nghị HĐXX bác kháng cáo của chị này.

Được nói lời sau cùng, Nguyễn Mạnh Tường bày tỏ sự đau xót và mong muốn HĐXX độ lượng, bao dung, giảm án cho mình.

12h, HĐXX tuyên án. Bản án khá dài đã lược lại nội dung vụ án, nội dung kháng cáo của Tường và chị Hằng, lời khai của bị cáo và những người liên quan tại tòa phúc thẩm. Đánh giá về vụ án này, HĐXX cho rằng, hành vi của Tường là đặc biệt nghiêm trọng, gây tổn thất cho gia đình bị hại, gây khó khăn cho quá trình điều tra, làm ảnh hưởng đến uy tín của BV Bạch Mai và cả ngành y tế.

Phủ nhận chủ mưu ném xác, Nguyễn Mạnh Tường vẫn bị y án sơ thẩm - 4

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường nghe tuyên án

“Việc tòa sơ thẩm tuyên định khung với hành vi đặc biệt nghiêm trọng là đúng.” - chủ tọa phiên tòa Nguyễn Như Quang khẳng định và cho rằng, lý luận của Tường về việc phải xác định được nguyên nhân chị Huyền tử vong mới định tội được Tường là không chấp nhận được. Bị cáo phải chịu trách nhiệm về hành vi, hậu quả mình gây ra, bất luận chị Huyền tử vong vì nguyên nhân nào.

Cũng theo HĐXX, mặc dù sau phiên sơ thẩm, gia đình bị cáo Tường có bồi thường thêm cho gia đình nạn nhân 126 triệu đồng nhưng tòa phúc thẩm xét thấy không có căn cứ để xem xét kháng cáo. Những tình tiết giảm nhẹ khác như bị cáo có nhân thân tốt, có cống hiến cho BV Bạch Mai, gia đình có người có công với cách mạng…, HĐXX ghi nhận nhưng cho rằng, việc áp dụng hình phạt của tòa sơ thẩm là tương xứng với tính chất hành vi phạm tội của Tường.

Đối với kháng cáo của chị Nguyễn Thị Hằng, HĐXX nhận định, chiếc ô tô là tài sản chung của hai vợ chồng Tường song Tường đã sử dụng làm phương tiện thực hiện hành vi phạm tội. Chính Hằng biết và cùng Tường sử dụng chiếc ô tô trên để chở xác chị Huyền đi phi tang. Cho nên, theo HĐXX, chiếc xe trên phải được coi là phương tiện sử dụng vào việc phạm tội, phải tịch thu theo quy định.

12h20, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên bác toàn bộ kháng cáo của Nguyễn Mạnh Tường và chị Nguyễn Thị Hằng. Nguyễn Mạnh Tường bị tuyên y án sơ thẩm, chịu hình phạt 14 năm tù về tội “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và 5 năm tù về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, tổng hình phạt là 19 năm tù giam. Ngoài ra, Tường còn bị cấm hành nghề y thời hạn 5 năm sau khi chấp hành xong hình phạt.

Tiến Nguyên

Phủ nhận chủ mưu ném xác, Nguyễn Mạnh Tường vẫn bị y án sơ thẩm - 5
MỚI NHẤT
Vụ nổ ở ngõ Thông Phong - Hà Nội: Chưa khởi tố vụ án
Vụ nổ ở ngõ Thông Phong - Hà Nội: Chưa khởi tố vụ án

(Dân trí) - Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, vụ nổ xảy ra trong ngõ Thông Phong (quận Đống Đa, Hà Nội) đã khiến 1 người tử vong, 2 người khác bị thương. Trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Dương Văn Giáp cho biết chưa quyết định khởi tố vụ án.

Thứ bảy, 12/09/2015 - 07:52

Giết bạn vì bị ép quan hệ đồng tính
Giết bạn vì bị ép quan hệ đồng tính

(Dân trí) - Bị bắt quan hệ đồng tính, Mạnh dùng dao chống trả lại Hòa. Trong lúc giằng co, Mạnh đã đâm chết Hòa.

Thứ bảy, 12/09/2015 - 07:41

Trốn truy nã, phẫu thuật thẩm mỹ điều hành đường dây ma túy
Trốn truy nã, phẫu thuật thẩm mỹ điều hành đường dây ma túy

(Dân trí) - Trong thời gian trốn truy nã, Chín đi phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi ngoại hình rồi tạo một vỏ bọc mới, trực tiếp điều hành một đường dây ma túy từ Nghệ An ra Hà Nội.

Thứ bảy, 12/09/2015 - 12:30

Bắt giữ 3 phương tiện khai thác cát trên sông Đồng Nai
Bắt giữ 3 phương tiện khai thác cát trên sông Đồng Nai

(Dân trí) - Sáng 11/9, Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy (PC68) - Công an TPHCM cho biết, đơn vị này vừa phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng cùng phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai (đoạn qua địa bàn phường Long Phước, quận 9).

Thứ bảy, 12/09/2015 - 12:15

Vay tiền trả nợ rồi chiếm đoạt tiền tỷ
Vay tiền trả nợ rồi chiếm đoạt tiền tỷ

(Dân trí) - Tại phiên tòa, bị cáo cho rằng trong quá trình làm ăn, do “khó khăn ngút ngàn” nên bị mắc nợ quá nhiều dẫn đến “quáng gà” và tìm cách vay tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt luôn. Tổng số tiền bị cáo chiếm đoạt gần 1,6 tỉ đồng.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 08:37

Trao tiền bồi thường cho 4 người bị hàm oan suốt 34 năm
Trao tiền bồi thường cho 4 người bị hàm oan suốt 34 năm

(Dân trí) - Ngày 11/9, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Cần Thơ đã trao quyết định và chi trả bồi thường oan sai cho 4 cá nhân bị bắt, khởi tố oan sai cách nay 34 năm. Trong những cá nhân này, có 1 người đã mất hơn 6 năm mới được "minh oan"...

Thứ sáu, 11/09/2015 - 08:11

Gần chục tiếp viên ăn mặc khiêu dâm bỏ chạy tán loạn khi nhà hàng bị kiểm tra
Gần chục tiếp viên ăn mặc khiêu dâm bỏ chạy tán loạn khi nhà hàng bị kiểm tra

(Dân trí) - Khi cơ quan chức năng bất ngờ ập vào kiểm tra 2 nhà hàng, nhiều tiếp viên ăn mặc hở hang bỏ chạy tán loạn lên sân thượng.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 03:26

Phát hiện xe biển số xanh chở thuốc lá lậu quy mô lớn
Phát hiện xe biển số xanh chở thuốc lá lậu quy mô lớn

(Dân trí) - Phát hiện lực lượng chức năng truy đuổi, đối tượng tăng tốc, lái xe ôtô với tốc độ cao hòng lẩn trốn. Nhưng khi đến bìa rừng, đối tượng đột ngột dừng xe, bỏ lại xe cùng tang vật là hàng chục ngàn bao thuốc lá ngoại, rồi chạy vào rừng cao su để thoát thân…

Thứ sáu, 11/09/2015 - 03:18

Nhân viên bán xăng dựng “kịch bản” cướp giật
Nhân viên bán xăng dựng “kịch bản” cướp giật

(Dân trí) - Ngày 10/9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm giữ nguyên mức án 9 tháng tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Mai Hoàng Phụng (thợ sửa xe máy, SN 1995, trú thôn Hòa Sơn, xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh).

Thứ sáu, 11/09/2015 - 02:39

Mâu thuẫn trong công việc, nam thanh niên dùng dao đâm đồng nghiệp
Mâu thuẫn trong công việc, nam thanh niên dùng dao đâm đồng nghiệp

(Dân trí) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong công việc nhưng Khánh và Hậu lại cùng nhau giải quyết bằng… nắm đấm. Trong lúc xô xát, Khánh đã dùng dao đâm Hậu khiến anh bị thương tật nặng nề.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 02:21

Vụ 9 lãnh đạo Sở Y tế hầu tòa: Trả hồ sơ điều tra lại
Vụ 9 lãnh đạo Sở Y tế hầu tòa: Trả hồ sơ điều tra lại

(Dân trí) - Sau 3 ngày xét xử án sơ thẩm lần 2 đối với 9 bị cáo nguyên là lãnh đạo chủ chốt của Sở Y tế tỉnh Gia Lai, TAND tỉnh Gia Lai vừa tuyên trả hồ sơ để điều tra lại tình tiết mới trong vụ án.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 12:52

Điều tra về hành vi kinh doanh trò chơi điện tử trực tuyến xảy ra tại Cty Sgame
Điều tra về hành vi kinh doanh trò chơi điện tử trực tuyến xảy ra tại Cty Sgame

(Dân trí) - Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50, CA Hà Nội) vừa chuyển hồ sơ vụ việc lên C50 (Bộ CA) để đơn vị này tiếp tục điều tra về nghi vấn liên quan đến hành vi “kinh doanh trái phép trò chơi điện tử trực tuyến” xảy ra tại Cty Sgame.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 12:31

ĐÁNG QUAN TÂM
Đạo chích "ghé thăm" tiệm vàng, cuỗm tài sản trị giá gần 1 tỷ
Đạo chích "ghé thăm" tiệm vàng, cuỗm tài sản trị giá gần 1 tỷ

(Dân trí) - Lợi dụng lúc đêm vắng người, tên trộm phá khóa hàng rào, đột nhập từ nóc nhà xuống trộm tài sản.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 11:51

Vào nhà thờ giật điện thoại
Vào nhà thờ giật điện thoại

(Dân trí) - Ngày 10/9, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Võ Thanh Tân (SN 1989, trú 150/11 đường 2/4 Nha Trang) 15 tháng tù về tội cướp giật tài sản.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 10:59

Giết bà lão vì sợ bị giành đất
Giết bà lão vì sợ bị giành đất

(Dân trí) - Ngày 10/9, tại xã Loan Mỹ (Tam Bình, Vĩnh Long), TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án giết người xảy ra tại địa phương. Nạn nhân là bà Lý Thị Nho (87 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng).

Thứ sáu, 11/09/2015 - 10:00

Gã thầy cúng mang trái tim ác quỷ từng đóng phim truyền hình
Gã thầy cúng mang trái tim ác quỷ từng đóng phim truyền hình

Với mục đích xù khoản nợ hơn 100 triệu đồng, Lê Tiến Sỹ (SN 1987, ở tổ dân phố số 5 phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã thực hiện âm mưu vô cùng độc ác và man rợ, dụ chủ nợ đến nhà trả tiền rồi ra tay hạ sát và phi tang...

Thứ sáu, 11/09/2015 - 07:58

Giải cứu hai cô gái trẻ, bị ép làm nô lệ tình dục tại một quán massage trá hình
Giải cứu hai cô gái trẻ, bị ép làm nô lệ tình dục tại một quán massage trá hình

Từ công tác quản lý địa bàn, một đường dây mua bán người trong nội địa vừa được Đội phòng chống tệ nạn xã hội và mua bán người (Đội 6), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Phòng PC 45) Công an tỉnh Hải Dương điều tra, làm rõ.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 07:52

Cựu Tổng giám đốc PVL lập "sân sau" chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng
Cựu Tổng giám đốc PVL lập "sân sau" chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Được giao đại diện phần vốn (trong đó có một phần tiền của Nhà nước) ở công ty cổ phần, Sáu lập tức giở hàng loạt chiêu trò để “rút ruột” và làm thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 07:43

Đâm bạn nguy kịch trong tiệc sinh nhật
Đâm bạn nguy kịch trong tiệc sinh nhật

(Dân trí) - Trong lúc đang tổ chức sinh nhật bạn thì xảy ra mâu thuẫn, đối tượng đi đến chỗ để dao lấy một con dao Thái Lan rồi đâm bạn nguy kịch. Chỉ trong vòng chưa đến nửa ngày, đối tượng đã bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn ở quê nhà.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 07:23

Tạm giữ lô hàng điện tử và mỹ phẩm nhập lậu trị giá hơn 6 tỷ đồng
Tạm giữ lô hàng điện tử và mỹ phẩm nhập lậu trị giá hơn 6 tỷ đồng

(Dân trí) - Khai báo Hải quan là dụng cụ thiết bị điện cầm tay nhưng khi kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng lại phát hiện lô hàng là hơn 300 bộ máy điều hòa không khí, 500 thùng mỹ phẩm, dung dịch và 47 thùng sữa bột ngoại không rõ nguồn gốc.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 07:18

Phát hiện 999 viên ma túy tổng hợp giấu trong gói tất
Phát hiện 999 viên ma túy tổng hợp giấu trong gói tất

(Dân trí) - Trong quá trình kiểm tra túi xách của đối tượng Hồng, lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong gói tất màu xanh rêu có 5 túi ni lon có chứa 999 viên ma túy tổng hợp.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 06:30

Hôm nay, phúc thẩm vụ “Thẩm mỹ Cát Tường”
Hôm nay, phúc thẩm vụ “Thẩm mỹ Cát Tường”

TAND cấp cao tại Hà Nội cho hay, hôm nay (11/9) sẽ mở phiên phúc thẩm vụ án “Thẩm mỹ Cát Tường”.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 06:16

Lãnh án sau 21 năm bỏ trốn vì giết anh trai
Lãnh án sau 21 năm bỏ trốn vì giết anh trai

(Dân trí) - Cho rằng em trai hỗn láo với mình, anh Trí đã cầm theo một thước gỗ đuổi đánh Điệp. Trong lúc xô xát, Điệp đâm chết anh mình. Sau đó, Điệp bỏ trốn và đến ngày 24/4/2015, Điệp bị bắt theo quyết định truy nã của Công an tỉnh Gia Lai.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 06:00

Bênh vực chị dâu rồi dùng dao đâm chết người
Bênh vực chị dâu rồi dùng dao đâm chết người

(Dân trí) - Thấy chị dâu mâu thuẫn với bạn nhậu, Hoàng đứng ra bênh vực thì bất ngờ bị đánh. Tức giận, Hoàng cầm dao Thái lan đâm chết đối phương.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 12:27