Thanh Hóa:

Phó trưởng Công an xã bị đối tượng dùng dao đâm chết

(Dân trí) - Sau khi nhận được thông tin về việc có đối tượng gây rối trật tự công cộng, Công an xã đã cử lực lượng đến xử lý. Tuy nhiên, trong quá trình làm nhiệm vụ, Phó trưởng Công an xã đã bị đối tượng say rượu dùng dao đâm chết.

Vụ án mạng nghiêm trọng nêu trên xảy ra vào khoảng 20h30, ngày 18/3. Vào thời gian trên, người dân địa phương phản ánh về việc đối tượng Mai Văn Sơn (SN 1954), thôn Vũ Thượng, xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân, sau khi uống rượu xong có hành vi chửi mắng, la lối, đập phá đồ đạc, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Vụ án đang được cơ quan Công an điều tra, làm rõ
Vụ án đang được cơ quan Công an điều tra, làm rõ

Lực lượng Công an viên của thôn đã tới nhà can ngăn, giải thích nhưng không được, nên đã điện báo cho anh Trần Mạnh Tùng (SN 1990) - Phó trưởng Công an xã Xuân Lập. Sau khi nhận được thông tin, anh Tùng đã trực tiếp xuống để xử lý sự việc. Khi anh Tùng đang yêu cầu đối tượng về trụ sở Công an xã làm việc thì bất ngờ Sơn rút dao đâm vào người. Bị đâm bất ngờ, anh Tùng vùng dậy chạy ra ngoài.

Đâm anh Tùng xong, Sơn tiếp tục cầm dao lùa công an viên của thôn. Sau khi khống chế được đối tượng, mọi người gọi điện cho anh Tùng, nhưng không thấy nghe máy. Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tìm kiếm và khoảng một giờ đồng hồ sau thì mọi người phát hiện anh Tùng đã tử vong trong bụi chuối của nhà đối tượng do mất nhiều máu.

Gia đình đang làm lễ mai táng cho anh Tùng
Gia đình đang làm lễ mai táng cho anh Tùng

Đối tượng Mai Văn Sơn đã bị bắt giữ ngay sau đó, đồng thời, Công an huyện Thọ Xuân và Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra, làm rõ vụ án mạng.

Được biết, anh Tùng chưa lập gia đình, tham gia lực lượng Công an xã được hơn 1 năm và mới được đề cử đại biểu HĐND của xã Xuân Lập. Vụ việc đang được cơ quan Công an tiến hành điều tra làm rõ.

Trần Lê

Đang được quan tâm