TPHCM:

Phát hiện thêm một đối tượng giả danh công an nghi kích động gây rối

(Dân trí) - Công an TPHCM tiếp tục phát hiện 1 đối tượng giả danh công an tham gia tụ tập gây rối trật tự công cộng. Như vậy, chỉ trong vòng 2 ngày qua, công an TPHCM đã phát hiện 4 người giả dạng công an để thực hiện các ý đồ xấu.

Ngày 17/6, Công an TPHCM và các lực lượng chức năng đã phát hiện và đưa về trụ sở làm việc 140 đối tượng có các dấu hiệu, hành vi tụ tập biểu tình gây rối trật tự công cộng có mang theo ba lô chứa khẩu hiệu “Phản đối Luật Đặc khu”, “Phản đối Luật An ninh mạng”.

Phát hiện thêm một đối tượng giả danh công an nghi kích động gây rối - 1
Đối tượng Trần Quốc Tuân cùng tang vật
Đối tượng Trần Quốc Tuân cùng tang vật

Trong đó, Công an thành phố đang tạm giữ 1 đối tượng tên Trần Quốc Tuân (sinh 1995, ngụ Hà Nội) giả danh công an mặc áo khoác có in Công an hiệu và dòng chữ Công an thành phố Hồ Chí Minh, mang theo 1 thẻ công an giả.

Liên quan đến hoạt động tụ tập gây rối, tính đến nay, Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 7 đối tượng có các hành vi phá rối an ninh, chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

Phát hiện thêm một đối tượng giả danh công an nghi kích động gây rối - 3
Nguyễn Hồng Thái, Trần Quốc Đạt và Vũ Quốc Huy bị công an tạm giữ trước đó
Nguyễn Hồng Thái, Trần Quốc Đạt và Vũ Quốc Huy bị công an tạm giữ trước đó

Trước đó ngày 16/6, Công an TPHCM và các lực lượng chức năng cũng đã phát hiện và đưa về trụ sở làm việc 100 đối tượng có các dấu hiệu, hành vi tụ tập biểu tình gây rối trật tự công cộng có mang theo ba lô chứa khẩu hiệu “Phản đối Luật Đặc khu”, “Phản đối Luật An ninh mạng” và bình xịt hơi cay, dao, tuốc nơ vít.

Trong đó công an đã tạm giữ 3 người gồm; Nguyễn Hồng Thái (23 tuổi, ngụ quận 1), Trần Quốc Đạt và Vũ Quốc Huy (đều 39 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) để đấu tranh, làm rõ động cơ, mục đích giả danh công an, mặc quân phục Công an nhân dân.

Đình Thảo