Hải Phòng:

Phát hiện nhà máy sao in đĩa hình đồi trụy, kích dục ở Đồ Sơn có quy mô cực lớn

Đây là vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng, có quy mô sản xuất cực lớn chủng loại băng đĩa hình có nội dung đồi trụy, với sự tham gia của các đối tượng người nước ngoài trên địa bàn Hải Phòng.

Trụ
sở công ty TNHH Huge Gain Holdings. Ảnh: Internet

Trụ sở công ty TNHH Huge Gain Holdings. Ảnh: Internet

CQĐT CATP Hải Phòng sáng 21-12 xác nhận, Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn quyết định bắt khẩn cấp 5 đối tượng: Tổng Giám đốc Heng Lian Choo (quốc tịch  Singapore); Phó Tổng Giám đốc Huang Sheng Ping (quốc tịch Trung Quốc); Xu Quan Sheng; Phạm Thị Lãm và Vũ Thị Hằng, để điều tra về hành vi sản xuất hàng cấm.

Sau thời gian dài nắm bắt, xác minh thông tin, ngày 16-12, CATP Hải Phòng phối hợp cùng một số cơ quan chức năng đã bất ngờ kiểm tra Công ty TNHH Huge Gain Holdings Co.Ltd (trụ sở tại khu công nghiệp Đồ Sơn, Hải Phòng). Lực lượng chức năng phát hiện có 5 máy in đĩa cùng số lượng lên đến cả triệu đĩa DVD thành phẩm đang chuẩn bị đóng gói. Kiểm tra sơ bộ, nhiều đĩa DVD có hình ảnh đồi trụy cùng các bản gốc để in sao các loại đĩa trên.

Cơ quan chức năng ngay sau đó đã ghi lời khai, khám xét khẩn cấp 4 địa điểm làm việc và nơi ở của đối tượng Heng Lian Choo, Tổng Giám đốc Công ty Huge Gain Holdings Co.Ltd. Tại các địa chỉ liên quan, cơ quan chức năng lập biên bản tạm giữ tổng cộng 324 thùng carton, mỗi thùng chứa 1.000 đĩa từ và đĩa thành phẩm đều có nội dung kích dục, đồi trụy, cùng nhiều phương tiện, dụng cụ để thực hiện hành vi phạm tội.

Huge Gain Holdings là công ty TNHH có 100% vốn của nhà đầu tư Year Well Trading Limited (Hongkong); do bà Han Xiao Hua (quốc tịch Trung Quốc) làm Chủ tịch. Công ty có người đại diện theo pháp luật là Heng Lian Choo (quốc tịch Singapore), 48 tuổi, làm Tổng Giám đốc. Phó Tổng Giám đốc là Huang Sheng Ping (quốc tịch Trung Quốc), 23 tuổi.

Lực
lượng chức năng làm nhiệm vụ tại nơi sản xuất của công ty TNHH Huge Gain
Holdings


Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại nơi sản xuất của công ty TNHH Huge Gain Holdings

Thông tin ban đầu cho biết, từ năm 2013, Công ty Huge Gain Holdings Co.Ltd bắt đầu sản xuất các loại đĩa có nội dung ca nhạc, phim tâm lý, phim hành động (trong đó có đĩa DVD có nội dung đồi trụy) với số lượng lớn để tiêu thụ tại Việt Nam và một số quốc gia. Trung bình hàng tháng, công ty này xuất khẩu ra nước ngoài khoảng 3 container, mỗi container chứa hơn 3 triệu bản đĩa, trong đó, những đĩa mang nội dung đồi trụy được che đậy tinh vi nhằm tránh sự kiểm tra, phát hiện của cơ quan chức năng.

Với vị trí Tổng Giám đốc, Heng Lian Choo nhận hợp đồng sản xuất đĩa có nội dung đồi trụy thông qua mạng Internet. Tại CQĐT, các đối tượng thừa nhận đĩa hình mà cơ quan chức năng thu được, là do công ty sản xuất, có nội dung kích dục... Hai đối tượng người Việt Nam trong vụ án này là Vũ Thị Hằng, 32 tuổi, nhân viên bộ phận tiếp nhận đơn hàng của công ty, là người trực tiếp quản lý, bảo quản đĩa kim loại và lập lệnh sản xuất.  Phạm Thị Lãm, 34 tuổi, nhân viên, chuyên tiếp nhận, quản lý đĩa kim loại mẫu dùng sản xuất đĩa.

Theo kết luận giám định của Sở VH-TT&DL Hải Phòng, các đĩa hình thu tại công ty TNHH Huge Gain Holdings có nội dung đồi trụy, khiêu dâm, thuộc diện cấm tại điều 3, khoản 1, điểm b Quy chế hoạt động văn hóa và dịch vụ kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng.

Được biết, lãnh đạo Bộ Công an đã có những chỉ đạo quyết liệt đối với CATP Hải Phòng mở rộng điều tra vụ án, làm rõ hành vi phạm pháp của các đối tượng liên quan; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng thu thập, đánh giá chứng cứ, củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Theo Minh Minh

An ninh thủ đô

Đang được quan tâm