Quảng Ninh:

Phát hiện doanh nghiệp nhập hơn 20 tấn nội tạng động vật thối

(Dân trí) - Hàng chục tấn nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối được công ty TNHH Hoàng Thái dùng công nghệ tái làm sạch. Chủ doanh nghiệp cho biết, số nội tạng này đều nhập”trái phép” từ nước ngoài.

Công an tỉnh TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đang tiến hành xử lý công ty TNHH Hoàng Thái , có địa chỉ tại trụ sở tại khu công nghiệp Hải Yên, Móng Cái về hành vi vi phạm môi trường.

Trước đó Đội Cảnh sát môi trường, công an thành phố Móng Cái đã tiến hành kiểm tra bất ngờ khu vực sản xuất và chế biến thực phẩm của công ty Hoàng Thái và phát hiện hơn 3 tấn lòng lợn thối đang được công nhân công ty này xử lý làm sạch để chuẩn bị tiêu thụ.

3 tấn nội tạng thối đang được xử lí bị cơ quan công an bắt quả tang
3 tấn nội tạng thối đã bị cơ quan công an bắt quả tang

Sau đó, cơ quan công an đã kiểm tra kho đông lạnh của công ty này , tại đây cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 20 tấn nội tạng động vật đông lạnh không có nguồn gốc, có mùi lạ.

Phát hiện tịa kho hàng hơn 20 tấn nội tạng bẩn đông lạnh trái phép
Phát hiện tại kho hàng hơn 20 tấn nội tạng bẩn đông lạnh trái phép

Ông Nguyễn Duy Linh, đại diện công ty TNHH Hoàng Thái cho biết: số nội tạng động vật bị phát hiện trên đều được nhập về từ nước ngoài. Tuy nhiên phía công ty không đưa ra được bất cứ chứng từ gì để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng.

Hiện Công an TP. Móng cái đã tiến hành niêm phong toàn bộ số hàng trên, đồng thời đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất của công ty này này chờ điều tra làm rõ.

Thu Hằng