Thứ năm, 05/01/2017 - 17:00

Quảng Nam:

Phát hiện bè gỗ ươi “vô chủ” trôi trên sông

Dân trí

Một bè gỗ ươi trên 13m3 được coi là “vô chủ” đang trôi trên sông Thu Bồn đã được cơ quan chức năng lập biên bản, đưa về đơn vị để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chiều ngày 5/1, trao đổi với PV Dân trí, ông Đoàn Xuân Thanh – Hạt trưởng Hạt kiểm lâm thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) - cho hay, khoảng 6h sáng cùng ngày, từ nguồn tin báo của người dân, lực lượng kiểm lâm thị xã Điện Bàn cùng công an đã tạm giữ một mảng gỗ ươi vô chủ đang trên trên sông Thu Bồn, đoạn ngay dưới chân cầu Câu Lâu, thuộc xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Số gỗ ươi được phát hiện trên sông Thu Bồn
Số gỗ ươi được phát hiện trên sông Thu Bồn

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng xác định có 44 khúc với hơn 13m3 được kết thành 5 bè tạo thành một mảng. Tại thời điểm phát hiện, không có ai thừa nhận số gố ươi này nên Hạt kiểm lâm thị xã Điện Bàn và Công an thị xã tiến hành trục vớt và lập biên bản để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng đưa gỗ về đơn vị để xử lý
Cơ quan chức năng đưa gỗ về đơn vị để xử lý

Theo ông Đoàn Xuân Thanh cho biết, gỗ ươi này thuộc nhóm 7. Số gỗ này có thể người ta đốn hạ trái phép trên rừng rồi đưa về xuôi bán để làm quan tài vì loại gỗ này mềm, dễ cong vênh khi thấm nước.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Công Bính

Phát hiện bè gỗ ươi “vô chủ” trôi trên sông - 3