Quảng Bình:

Phát hiện 4.000 tấn khoáng sản không rõ nguồn gốc

Đặng Tài

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tại Quảng Bình vừa phát hiện 4.000 tấn khoáng sản tập kết tại bãi của một công ty đóng trên địa bàn huyện Quảng Trạch, không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Ngày 2/9, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, các lực lượng thuộc đơn vị này vừa phát hiện một lượng lớn khoáng sản không rõ nguồn gốc.

Phát hiện 4.000 tấn khoáng sản không rõ nguồn gốc - 1

Số khoáng sản không có hóa đơn, chứng từ vừa bị phát hiện.

Số khoảng sản này là đá bạc, khối lượng khoảng 4.000 tấn, được tập kết tại bãi của Công ty TNHH khai thác vật liệu và xây dựng Hồng Lĩnh, địa chỉ tại thôn Minh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Theo trình bày của đại diện công ty thì số khoáng sản này là của một số đơn vị khác thuê để làm bãi tập kết khoáng sản và hiện các đơn vị này chưa xuất trình đầy đủ hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Phát hiện 4.000 tấn khoáng sản không rõ nguồn gốc - 2

Lực lượng chức năng làm việc với đại diện Công ty TNHH khai thác vật liệu và xây dựng Hồng Lĩnh.

Được biết, trong thời gian vừa qua, tại địa bàn các xã miền núi thuộc huyện Quảng Trạch có một số đối tượng lợi dụng việc cải tạo đất để trồng keo, tràm đã có hành vi khai thác khoáng sản (đá bạc) trái phép bán cho tổ chức, cá nhân nhằm thu lợi bất chính làm thất thoát tài nguyên khoáng sản và ảnh hưởng đến môi trường.

Hiện vụ việc đang được các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra, xác minh để lập hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM